สร้างบ้านให้คู่ตา-ยายฐานะยากจน

1คู่ตา-ยาย ฐานะยากจนวัย 78 ปี ต.วัดจันทร์ อ.เมืองพิษณุโลก โชคดีได้เรือนหอใหม่ อบต.วัดจันทร์ ทหารม.พัน 9 และเอกชนออกทุนสร้างบ้านให้อยู่ฟรี  นอภ.เมืองชวนไปจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก 14 กพ.นี้ ที่ห้างศูนย์บริการอำเภอเมืองพิษณุโลกในห้างเทสโก้โลตัสท่าทอง

2

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558  นายภาสกร  บุญญลักษม์   นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พ.ท.ธนกฤติ สุขเกิด ผู้บังคับการพันทหารม้าที่ 9 นายปรีดา ภู่ศรี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ เดินทางไปดูงานก่อสร้าง”โครงการสร้างบ้านผู้ยากไร้”บ้านหนองฝา เลขที่ 50/4 หมู่ 4 ซอยอยู่เจริญ 7 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง พิษณุโลก  ซึ่งก่อสร้างด้วยแรงงานทหาร จากกองพันทหารม้าที่ 9 พล.ร.4 กองทัพภาคที่ 3  และได้รับการสนับสนุนเงินทุนจาก อบต.วันจันทร์ และแอททรี คอนโด แห่งละ 100,000 บาท ทั้งนี้กำนันและผู้ใหญ่ ต.วัดจันทร์ได้พิจารณาเห็นแล้วว่า นายเล็ก ทองเหมือน  อายุ 78 ปี และ นางเหรียญ คูณศรีเอี่ยม อายุ 79 ปี สองสามีภรรยาซึ่งมีฐานะยากจน และอยู่บ้านพักอาศัย บนที่ดินทรุดโทรม ทำให้หน่วยงานต่างๆยื่นมือเข้าช่วยเหลือ

3

นางเหรียญ คูณศรีเอี่ยม อายุ 79 ปี  บอกว่า ตนและสามีอาศัยอยู่บ้านที่ทรุดโทรมมานานจนกระทั่งชาวบ้านละแวกข้างๆ เห็นใจ กระทั่งมีหน่วยงานต่างๆเข้ามาช่วยเหลือ จึงขอบคุณทหาร และอบต. และบริษัทแอททรีช่วยมาสร้างบ้านใหม่ให้ ทุกวันนี้ ตนและสามีได้รับเงินจากผู้สูงอายุคนละ 700 บาทไม่มีรายได้อย่างอื่น ลูกชายอายุ 44 ปี และลูกสาวอายุกว่า 40 ปีถูกจองจำในเรือนจำ เหลือเพียงลูกสาวอีก 1 คนคอยดูแล

“ตนอยู่กับสามีตั้งนานแล้ว ไม่ได้จดทะเบียนแต่งงาน จนมีลูกโตแล้ว ก็พร้อมจะจดทะเบียนสมรสในวันที่ 14 ก.พ.นี้ แน่นอน ”4

นายภาสกร  บุญญลักษม์  นายอำเภอเมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ก็ยินดีกับตา ตาย ที่ได้บ้านใหม่ ก่อสร้างโดยทหารและได้รับทุนจากอบต.และบริษัทเอกชน ใจดี  ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้  ตา กับ ยาย รับปากว่า จะจดทะเบียนสมรส  ซึ่งทางอำเภอเมืองก็ให้บริการเต็มที่ ตามปกติทุกวันหยุด ศูนย์บริการอำเภอเมืองก็เปิดบริการที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาท่าทอง ต.ท่าทอง อ.เมือง พิษณุโลก อยู่แล้ว

จากนั้นคณะของนายอำเภอเมืองและทหาร ม.พัน 9 ได้เดินทางออกหน่วยเคลื่อนที่ ตามโครงการ”อำเภอยิ้ม”จัดบูทให้บริการประชาชน ที่วัดปากพิงตะวันตก ต.งิ้วงาม อ.เมือง พิษณุโลก

แสดงความคิดเห็น