ทุเรียน ราชาผลไม้ขายดีมาก

S__8011804ประชาชนชาวพิษณุโลกจำนวนมากแห่ซื้อทุเรียน ราชาแห่งผลไม้ หลังจากที่เริ่มออกผลผลิตสู่ท้องตลาด โดยพ่อค้ารับมาจำหน่ายจากเมืองจันทร์บุรีในราคากิโลกรัมละ 110 บาทS__8011802

นายประกิต ปฏิสนธิ พ่อค้าจำหน่ายผลไม้ย่านถนนพิชัยสงคราม อ.เมืองพิษณุโลก อาศัยจังหวะช่วงทุเรียนพันธุ์หมอนทองเริ่มออกสู่ท้องตลาด  จึงรีบรับทุเรียนมาจำหน่ายจากจังหวัดจันทบุรีเป็นรายแรกๆ ในจังหวัดพิษณุโลก ผลปรากฏว่าได้รับความนิยมเกินความคาดหมาย ประชาชนที่ผ่านไปมาบนถนนพิชัยสงครามและลูกค้าขาประจำ เมื่อเห็นที่ร้านมีทุเรียนมาวางจำหน่ายก็รีบมาจับจองเป็นเจ้าของS__8011800

S__8011805นายประกิต กล่าวว่า ลูกค้าแวะเวียนมาซื้อทุเรียนที่ร้านตั้งแต่วันแรกที่ทุเรียนมาลงขายที่ร้าน โดยขายได้ตั้งแต่ที่ขนทุเรียนลงจากรถ และยังไม่ทันติดป้ายราคา ลูกค้าที่มาเลือกซื้อส่วนใหญ่ไม่สนใจเรื่องราคาแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นผลไม่ที่ได้รับความนิยม และทราบกันดีว่าทุเรียนช่วงนี้ราคาค่อนข้างสูง ส่วนที่ร้านลุงประกิตจำหน่ายอยู่ที่ราคากิโลกรัมละ 110 บาท ซึ่งทุเรียนบางลูกราคาสูงถึงลูกละ 400 บาท แต่ลูกค้าก็ไม่สนใจเรื่องราคา เลือกหาไปรับประทานจำนวนมาก ทำให้ในแต่ละวันตั้งแต่รับทุเรียนมาขาย ลุงประกิตบอกว่ามีรายได้จากการขายทุเรียนวันละกว่า 10,000 บาท จึงทำให้ขณะนี้ต้องมีการเร่งสั่งทุเรียนมาจากเมืองจันทร์ เนื่องจากมีลูกค้าจำนวนมากสั่งจองล่วงหน้าS__8011802

////////

แสดงความคิดเห็น