ผู้ว่าฯทหารเร่งซ่อมบ้านประชาชน

109785ผวจ.พิษณุโลกลงพื้นที่ต.พลายชุมพลอ.เมืองพิษณุโลกสำรวจความเสียหาย กำชับเร่งช่วยซ่อมบ้านเรือนประชาชนเสียหายให้เสร็จในวันนี้ มีกำลังทหารจากกองพลทหารราบที่ 4และกองพันทหารม้าที่9เข้าช่วยเหลือร่วมกับทต.พลายชุมพล ขณะที่กฟภ.พิษณุโลก เร่งซ่อมเสาไฟฟ้าล้มให้กลับมาจ่ายกระแสไฟให้ได้ภายในวันนี้DSC_0236

เมื่อเวลา 10.30 น.ของวันที่ 6 พฤษภาคม 2558 ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลพลายชุมพล ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกนายจักริน เปลี่ยนวงษ์ พร้อมด้วยนายภาสกร บุญญลักษณ์ นายอำเภอเมืองพิษณุโลก พันเอกเทิดศักดิ์ งามสนอง เสนาธิการกองพลทหารราบที่ 4 นายสมพงษ์ โพธิ์สะวัง นายกเทศมนตรีตำบลพลายชุมพล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เรียกประชุมเร่งด่วน จากเหตุการณ์พายุพัดถล่ม บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตำบลพลายชุมพลได้รับความเสียหายกว่า 120 หลังคาเรือน58351

58354ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกได้สั่งกำชับให้เทศบาลตำบลพลายชุมพลจัดชุดความช่วยเหลือร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารจากกองพลทหารราบที่ 4 และกองพันทหารม้าที่ 9 โดยแบ่งทีมออกเป็น 3 ทีมคือ 1 ทีมแก้ไขและสำรวจความเสียหายในเบื้องต้น 2 ทีมช่างและเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลพลายชุมพลที่จะลงพื้นที่ประเมินความเสียหายของพี่น้องประชาชนและ 3 ชุดเจ้าหน้าที่ทหาร ดูแลในเรื่องของความช่วยเหลือจากเหตุการณ์ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชนหรือกรีดขวางทางจราจร โดยนำเลื่อยยนต์เร่งตัดต้นไม้ที่หัก เพื่อเปิดช่องการจราจร109781โดยบ้านที่ได้รับความเสียหายเล็กน้อยจะเร่งซ่อมแซมให้เสร็จภายในวันนี้ ส่วนบ้านที่ได้รับความเสียหายบางส่วนหรือเสียหายทั้งหมดจะเร่งประเมินมูลค่าความเสียหายเพื่อมอบเงินเยียวยาให้ในราคาความเสียหายตามจริงไม่เกินหลังละ 3 หมื่นบาท พร้อมประสานมูลนิธิราชประชานุเคราะห์เพื่อมอบความช่วยเหลือและถุงยังชีพให้เป็นการเบื้องต้นต่อไปด้านพันเอกเทิดศักดิ์งามสนองเสนาธิการกองพลทหารราบที่ 4 ได้กล่าวว่าพลตรีนพพร เรือนจันทร์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4ได้มีคำสั่งเพิ่มกำลังทหารช่าง อีก 10 ชุด เร่งลงพื้นที่ซ่อมแซมและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบเหตุอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะครอบครัวที่มีเด็กคนพิการและคนชรา จะเร่งซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้เสร็จภายในวันนี้เพื่อให้ได้รับผลกระทบน้อยที่สุด109782

ขณะที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดพิษณุโลกเร่งตั้งเสาไฟแรงสูงในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลพลายชุมพลกว่า 23 ต้น ริมถนนสิงหวัฒน์ที่ล้มลงจากแรงพายุ คาดว่าในส่วนพื้นที่ตำบลพลายชุมพลที่ถูกพายุพัดเสาไฟหักโค่นทำให้ไฟฟ้าไม่สามารถใช้ได้มาตลอดทั้งคืนนั้นภายในวันนี้กระแสไฟฟ้าจะสามารถกลับมาใช้ได้ดังเดิม

แสดงความคิดเห็น