แกงเห็ดถอบหน่อไม้สดขายดีมากที่ตลาดใต้

0002แกงเห็ดถอบหน่อไม้สดร้านเจ๊ต้อ ตลาดใต้ขายดีมาก ๆ แม้ต้นทุนแพง ขายถุงละ 50 บาท ลงทุนกระทะละ 5,000 บาท แต่ได้รับความนิยมจากชาวพิษณุโลกมาซื้อเป็นอย่างมากขายหมดทุกเช้า  ขณะที่เห็ดถอบ หรือ เห็ดถอบสด เห็บถอบต้ม และหน่อไม้สด พ่อบ้านแม่บ้านก็รุมซื้อไปแกงเองที่บ้านขายดิบขายดีเช่นกัน0001

วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม 2558 ที่ตลาดใต้ หรือ ตลาดเทศบาล 1 อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตลาดเช้าของชาวเมืองพิษณุโลกวันนี้คึกคักเป็นอย่างมาก สินค้าสด สำเร็จรูปต่างขายดีกันถ้วนหน้า ยิ่งช่วงนี้ย่างเข้าสู่หน้าฝน เห็ดถอบ หรือ เห็ดเผาะ เห็ดยอดนิยมมีวางจำหน่ายหลายเจ้า แม้ว่าจะยังคงราคาสูงอยู่ มีราคาตั้งแต่กิโลกรัมละ 400-500 บาท แต่ก็ได้รับความนิยมจากชาวพิษณุโลกเป็นอย่างมาก0006

0004ที่ร้านขายแกง เจ๊ต้อ ตลาดใต้ วันนี้ได้ปรุงแกงเห็ดถอบหน่อไม้สด กระทะใหญ่ จำหน่ายให้กับลูกค้า ปรากฏว่า เป็นกับข้าวที่คนมาซื้อไม่ขาดสาย แม้ว่าจะจำหน่ายถุงละ 50 บาท แต่ชาวพิษณุโลกก็ติดอกติดใจฝีมือแกงของเจ๊ต้อเป็นอย่างมาก หลายคนมาซื้อคราวละ 2-3 ถุง ซึ่งช่วงนี้ต้นทุนวัตถุดิบแพงมาก โดยเฉพาะเห็ดถอบที่ซื้อมากิโลกรัมละ 600 บาท มาใส่ในแกง เฉพาะต้นทุนของแกงเห็ดถอบหน่อไม้สดของร้านเจ๊ต้อกระทะนี้ ก็ตกไปประมาณ 5,000 บาทแล้ว ทั้งเห็ดถอบ หน่อไม้สด กะทิ ชะอม และวางขายได้ไม่นานก็ขายหมดทุกเช้า0010

0009ส่วนร้านเจ๊ยงค์  นางลำยงค์  เพ็ญวิจิตร ร้านจำหน่ายรังผึ้งหลวงย่างเจ้าประจำของตลาดใต้ วันนี้ไม่มีรังผึ้งหลวงจำหน่าย เนื่องจากเริ่มเข้าหน้าฝนแล้วจะไม่มีรังผึ้งออกจากป่า ระยะนี้ได้นำเห็ดถอบ ทั้งสด และต้มแล้ว รวมถึงหน่อไม้สด ที่ซอยเป็นชิ้นเล็ก ๆ วางจำหน่าย ปรากฏว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่ขายดิบขายดีมากเช่นกัน  สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่ทำอาหารเป็น นิยมซื้อวัตถุดิบไปแกงเห็ดถอบหน่อไม้สดเองที่บ้าน

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น