ให้กินเตี๋ยวฟรี..นำใบเสร็จเสียค่าปรับจราจรมาโชว์

DSC01544ร้านเตี๋ยวมั้ยว๊ะที่ถ.มิตรภาพ อ.เมืองพิษณุโลกออกโปรโมชั่นเปิดร้านใหม่ นำใบเสร็จเสียค่าปรับจราจรมากินก๋วยเตี๋ยวได้ฟรีไม่อั้น 1 ใบต่อ 1 ครั้ง  ทั้งส่งเสริมการขายช่วยนักเรียนนักศึกษาที่เงินหมดมากินได้ฟรีทุกวันที่ 1-5 และ 25-30 ของทุกเดือน ยืนยันไม่ได้ประชดตำรวจเคยโดนมาก่อนไม่มีเงินกินข้าวDSC01535

19 มิถุนายน 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานการจัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายแปลกแหวกแนว ของร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดใหม่ร้านหนึ่ง ชื่อ ร้านเตี๋ยวมั้ยว๊ะ ริมถนนมิตรภาพ ใกล้เคียงปั้มเชลล์สามแยกเรือนแพ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ร้านนี้นายยุทธ  สมเสงี่ยม เจ้าของร้านวัย 32 ปี เพิ่งมาเปิดขายก๋วยเตี๋ยวบุฟเฟ่ 59 บาทต่อคน กินได้ไม่จำกัดจำนวนชาม และเริ่มใช้โปรโมชั่นส่งเสริมการขายนี้ทันทีเลย โดยผู้ที่โดนปรับทำผิดกฎหมายจราจร เมื่อนำเงินไปชำระค่าปรับแล้ว นำใบเสร็จมาแสดงที่ร้าน ก็สามารถกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านได้ฟรีไม่จำจัดจำนวนชาม ในเงื่อนไข 1 คน ต่อ 1 โครั้งในใบเสร็จ 1 ใบDSC01547นายยุทธ เปิดเผยว่า ตนเป็นชาวจ.นครนายก มาทำธุรกิจรถตู้ให้เช่าที่จ.พิษณุโลกได้ 2 ปีแล้ว ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวนั้น เป็นร้านของครอบครัวที่ดำเนินการขายอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา ใช้ชื่อร้านเตี๋ยวมั้ยว๊ะ เพื่อให้จำง่าย และใช้การขายแบบบุฟเฟ่ต์ หัวละ 59 บาท และได้มีการขายแฟรนไชส์ไปจังหวัดต่าง ๆ อาทิ เริ่มจาก นครราชสีมา มหาสารคาม เชียงใหม่ พิษณุโลกและกำลังจะเปิด กรุงเทพฯ สำหรับจังหวัดพิษณุโลกตนเห็นว่ายังไม่มีร้านใดเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวแบบบุฟเฟ่ต์ จึงขอพี่ชายมาเปิดที่พิษณุโลกบริเวณริมถนนมิตรภาพ ข้างปั้มเชลล์สามแยกเรือนแพอ.เมืองพิษณุโลก และช่วงนี้เปิดกิจการใหม่ก็อยากมีกลยุทธส่งเสริมการขาย จึงขอนำโปรโมชั่นที่ร้านของพี่ชายที่นครราชสีมาเคยใช้มาใช้ที่พิษณุโลก คือนำใบเสร็จการชำระค่าปรับถูกจับทำผิดกฎจราจรมาแสดงที่ร้าน ก็จะให้ได้กินก๋วยเตี๋ยวฟรีไม่อั้น  1 คนต่อ 1 ใบเสร็จ โดยจะเริ่มใช้โปรโมชั่นนี้ทุกวันที่ 1-5 และวันที่ 25-30 ของเดือน ช่วงนี้เปิดร้านใหม่สามารถมาใช้โปรโมชั่นได้เลยDSC01550

DSC01557“เหมือนช่วยนักเรียน นักศึกษาที่โดนตำรวจปรับค่าปรับจราจรไม่มีเงินกินข้าว ก็สามารถนำใบเสร็จจ่ายค่าปรับมาแสดงกินฟรีได้ เราก็สนับสนุนให้เสียค่าปรับ ตำรวจบางท่านอาจจะมองว่าประชดตำรวจหรือเปล่า ขอยืนยันว่าไม่ได้ประชดตำรวจ  เราก็เคยโดนมาก่อน โดนจับปรับแล้วไม่มีเงินกินข้าวทั้งวันก็ต้องอด จึงนำแนวคิดนี้มาใช้ เป็นกลยุทธส่งเสริมการขาย เพราะหลายคนแม้ว่าจะนำใบเสร็จมาแสดงได้กินฟรี แต่ส่วนใหญ่แล้วนักเรียนนักศึกษาจะมีเพื่อนติดตามมาด้วยเสมอ”DSC01567

DSC01522สำหรับเมนูของร้านก๋วยเตี๋ยวมั้ยว๊ะ มีก๋วยเตี๋ยวหมู ลูกชิน น้ำใส น้ำตก และมีตีนไก่ตุ๋นเสริมให้ลูกค้าอีกด้วย นอกจากโปรโมชั่นเสริมนี้แล้ว เจ้าของร้านยังเตรียมอัดโปรโมชั่นแข่งขันกินก๋วยเตี๋ยวเสริมการขายอีกด้วยDSC01518

 

แสดงความคิดเห็น