เสาไฟหักมาแรมเดือนแค่เอาเสามาค้ำไว้วอนแก้ไขด่วน

DSC_0015วันที่ 12 ก.ค. 58 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า มีเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ถูกรถยนต์เฉี่ยวชนจนหักเอียง หวั่นเกิดอันตรายกับคนในชุมชน และรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ใช้ขับขี่สัญจรผ่านไปมาได้ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ถนนขุนพิเรนทรเทพ ซอย 1 เขตเทศบาลนครพิษณุโลก พบเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ต้นดังกล่าว ตั้งอยู่ริมถนนหน้าร้านซัก อบ รีด เลขที่ 227/128 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก สภาพโคนเสาไฟหักเป็นสองท่อนจนเห็นเหล็กเส้นโผล่ออกมา ส่วนอีกท่อนหนึ่งนั้นไถลออกไปเล็กน้อยจนเอียงกะเท่เร่อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งด้านบนของเสาไฟมีสายไฟ สายโทรศัพท์ สายเคเบิ้ลชนิดต่างๆ พันกันยุ่งเหยิงไปหมด แต่ที่น่าตกใจ คือ ใต้เสาไฟที่หักต้นหนึ่งนั้นได้ทับรถจักรยานสีแดง ที่เหลือเพียงแต่ซากโครงรถทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าเป็นภาพที่น่าแปลกใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่งDSC_0012

DSC_0010จากการสอบถาม นางวิไลวรรณ  เจริญกิจ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านซักอบรีด เล่าให้ฟังว่า สาเหตุที่เสาไฟฟ้าแรงสูงอยู่ในสภาพนี้ เนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 6 มิ.ย. 2558 ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะขับเสียหลักมาชนกับเสาไฟฟ้าเข้าอย่างจังเสียงดังสนั่น จนทำให้โคนเสาไฟหักเป็นสองท่อน ส่วนเสาไฟที่หักอีกท่อนหนึ่งได้กระเด็นไปใส่รถจักรยานที่มีผู้ปั่นมาพอดี แรงกระแทกส่งผลให้เสาไฟไปทับตัวรถจักรยานจนเสียหายพังยับเยิน ส่วนคนขี่รถจักรยานได้รับบาดเจ็บจนขาหัก ทำให้เสาไฟฟ้าต้นนี้เอียงอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่ที่ไม่ล้มโคนลงมาคาดว่าสายไฟเส้นต่างๆ ได้ดึงรั้งเอาไว้ หลังจากเกิดเหตุไม่นานทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้เข้ามาดำเนินการแก้ไขในเบื้องต้น โดยการใช้เสาไฟอีกต้นหนึ่งมาค้ำยัน และขันน็อตยึดเอาไว้ แต่ปัจจุบันยังไม่ได้ดำเนินการเปลี่ยนเสาไฟฟ้าต้นใหม่ให้แต่อย่างใดDSC_0003

ขณะที่ น.ส.ยิ่งรัก  พุฒิกานนท์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 475/1 ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งพักอาศัยอยู่ในชุมชนขุนพิเรนทรเทพ กล่าวว่า ชุมชนแห่งนี้มีผู้ใช้รถสัญจรผ่านไปมาจำนวนมาก บางรายถึงกับจอดรถแวะถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระลึกก็มี หรือบางรายถ่ายรูปแล้วนำไปแชร์ต่อในโลกโซเชียลมีเดีย ถึงความแปลกที่มีซากรถจักรยานถูกทับด้วยเสาไฟฟ้าที่หักอยู่ โดยตนเองหวั่นเกรงว่าอาจจะเกิดอันตรายขึ้นกับคนในชุมชนได้ จึงอยากขอวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้ามาดำเนินการแก้ไขเปลี่ยนเสาไฟฟ้าต้นใหม่ให้ เพื่อความปลอดภัยของคนในชุมชน และผู้ที่สัญจรผ่านไปมาอีกด้วย.DSC_0006

DSC_0002

DSC_0005

………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น