ครอบครัวน้องทามพร้อมหน้า สุดปลื้มใกล้วัน“พระราชทานจักรยาน”

1เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 200/5 หมู่ 3 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นบ้านของ ด.ช.วรรธนะ  คำอินทร์ อายุ 11 ปี หรือ น้องทาม หนูน้อยหัวใจแกร่งไร้แขนทั้ง 2 ข้าง ตั้งแต่กำเนิด ที่ได้เข้าร่วมปั่นกิจกรรมไบค์ฟอร์มัมเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา และเป็นขวัญใจของคนพิการที่ไม่ยอมย่อท้อต่อการดำเนินชีวิต ที่สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระเมตตา พระราชทานรถจักรยานพระที่นั่งขององค์ทีฯ ให้ในวันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน 2558 นี้2

โดยบรรยากาศตั้งแต่เช้าตรู่ของวันนี้ ที่บ้านของน้องทามอบอวลไปด้วยความสุข มีบรรดาเพื่อนบ้านและญาติพี่น้องเดินทางมาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก ซึ่งน้องทามได้ทำกิจวัตรประจำวัน เช่น อาบน้ำแต่งตัว รับประทานข้าว โดยมีนางดอกรัก  คำอินทร์ อายุ 44 ปี มารดา คอยดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด เหมือนอย่างเช่นเคย แต่สิ่งที่ทำให้น้องทามดีใจเป็นที่สุด คือ ในวันนี้นายสินรอง  คำอินทร์ อายุ 49 ปี บิดาของน้องทาม ที่ต้องจากบ้านไกลไปทำงานเป็นพนักงานขับรถบรรทุกน้ำมันที่บริษัทบีอาร์เคอินเตอร์ ทรานสปอร์ต จ.สระบุรี โดยไม่ได้กลับมาเยี่ยมน้องทามเป็นเวลานานกว่า 3 เดือนแล้ว ได้เดินทางกลับมาหาครอบครัวและให้กำลังใจน้องทามในวันพรุ่งนี้3

นายสินรอง  คำอินทร์ บิดาน้องทาม กล่าวด้วยความตื้นตันใจว่า หลังจากตนเองได้ยินข่าวบุตรชายทางวิทยุระหว่างทำงานขับรถบรรทุกน้ำมันอยู่นั้น ก็รู้สึกปลาบปลื้มยินดีแทนลูกถึงกับกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ และทางภรรยาได้โทรศัพท์มาบอกว่า สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระเมตตาพระราชทานรถจักรยานให้กับน้องทามไว้ใช้ และจะดูแลเรื่องการเรียน ก็รู้สึกเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันล้นพ้นอย่างหาที่สุดมิได้  จึงได้ลางานกับนายจ้างและขับรถเดินทางกลับมาที่ จ.พิษณุโลก ทันที เมื่อถึงบ้านน้องทามเห็นพ่อที่ต้องจากกันเป็นเวลานาน ถึงกับวิ่งเข้าไปโผกอดด้วยความดีใจเป็นอย่างมากโดยใช้หัวซุกที่อก ส่วนพ่อน้องทามก็หอมแก้มลูกด้วยความคิดถึง จนทำให้ญาติพี่น้องที่เห็นภาพดังกล่าวปลื้มใจแทนไปด้วย เพราะในวันนี้ครอบครัวของน้องทามต่างอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาทั้ง พ่อ แม่ ลูก เป็นภาพประทับใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก1

นายสินรอง  คำอินทร์ บิดาน้องทาม เผยอีกว่า น้องทามเป็นเด็กที่เลี้ยงง่ายตั้งแต่เด็ก ชอบช่วยเหลืองานบ้านงานเรือน คอยแบ่งเบาภาระของพ่อและแม่  ที่สำคัญมีความพยายามมานะบากบั่น ซึ่งเห็นได้จากตอนที่พ่อซื้อจักรยานคันที่ใช้อยู่ในปัจจุบันให้ปั่นไปโรงเรียน ในตอนนั้นน้องทามยังปั่นจักรยานไม่คล่องแคล่ว พ่อจึงพาไปสอนปั่นจักรยานที่สนามหญ้าของโรงเรียนหนองนาดงกวาง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่น้องทามเรียนอยู่ โดยพ่อช่วยพยุงรถจักรยานให้น้องทามปั่น แต่น้องทามก็ปั่นไปได้ไม่ไกลนักต้องล้มกลิ้งอยู่หลายครั้ง แต่ลุกขึ้นมาฝึกสู้ปั่นต่อจนสามารถปั่นรถจักรยานได้อย่างชำนาญ ในที่สุดน้องทามก็ได้ใช้รถจักรยานที่พ่อซื้อให้นำไปปั่นในกิจกรรมไบค์ฟอร์มัมเป็นผลสำเร็จ สร้างความภาคภูมิใจให้กับครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง6

ขณะที่ นายอนันต์  กิตติรัตนวศิน นายอำเภอบางระกำ พร้อมคณะทำงาน ได้เข้ามาดูแลความเรียบร้อยที่บ้านของน้องทาม และเตรียมสถานที่เตรียมรับผู้แทนพระองค์ที่จะเดินทางมามอบจักรยานพระราชทานในวันที่ 10 กันยายนนี้ โดยมีการทำความสะอาดบริเวณโดยรอบ และซ่อมแซมทำถนนที่ชำรุดเป็นบางจุด นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงห้องน้ำให้มีความเหมาะสมกับน้องทามอีกด้วย.9

4………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น