ช่างกุญแจจิตอาสาช่วยเด็กหลับติดในรถนาน30นาที

DSC_0003เมื่อเวลา 09.45 น.ของวันที่ 10 พ.ย.2558   ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเด็กติดอยู่ภายในรถยนต์ไม่สามารถเปิดออกมาได้ อยู่ที่บริเวณลานจอดรถของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาถนนพิชัยสงคราม อ.เมืองพิษณุโลก หลังจากรับแจ้งประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบรุดไปตรวจสอบ พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น อัลติส สีบอร์น-เงิน หมายเลขทะเบียน กพ -3381 พิษณุโลก โดยมีนายภาคภูมิ  เลี่ยมรัตนพงษ์ อายุ 40 ปี และนางวิรัตน์  เลี่ยมรัตนพงษ์ สองสามีภรรยา ที่มาทำธุระกรรมทางการเงินที่ธนาคารดังกล่าว โดยปล่อยให้ ด.ช.ภัทรพงษ์  เลี่ยมรัตนพงษ์ อายุ 8 ปี ลูกชาย นอนรออยู่ในรถเพียงลำพัง โดยติดเครื่องยนต์และเปิดแอร์ทิ้งไว้DSC_0001
DSC_0002ด้านนายภาคภูมิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้พาบุตรชาย ซึ่งป่วยเป็นไข้หวัด ไปหาหมอแต่เช้า และได้กินยาลดไข้และแก้อักเสบ ทำให้บุตรชายมีอาการซึมและนอนหลับอยู่เบาะหลัง จากนั้นตน ได้พาภรรยามาทำธุระกรรมทางการเงินที่ธนาคารฯ ส่วนตนได้ไปหาข้าวกินข้างธนาคาร โดยบอกกับลูกชายว่าให้ล็อครถไว้ จากนั้นเมื่อเสร็จธุระ ประมาณ 30 นาที ตนและภรรยากลับที่รถ ก็พบว่าบุตรชาย ได้นอนหลับสนิท เรียกและเขย่ารถ นานกว่า 20 นาที ก็ยังไม่ตื่น จึงได้แจ้ง รปภ.ของธนาคาร และโทรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัย เพื่อมาช่วยเหลือปลดล็อค แต่ก็ยังไม่สำเร็จ จนเจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้ติดต่อช่างทำกุญแจที่ชำนาญมาช่วยปลดล็อคอีกครั้งDSC_0009
DSC_0004ต่อมานายอำนาจ คุ้มอินทร์ อายุ 37 ปี ช่างทำกุญแจย่านสถานีขนส่งโดยสารพิษณุโลก แห่งที่ 1 เดินทางมาช่วยปลดล็อคประตู เพียง 10 นาที ก็สามารถปลดล็อคประตู ได้ในที่สุด ท่ามกลางความดีใจและโล่งของนายภาคภูมิ และนางวิรัตน์  ซึ่งหลังจากช่วยเหลือสำเร็จ นายอำนวจ ก็ไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด โดยบอกว่า บริการให้ฟรี เนื่องจากเห็นใจของเป็นพ่อและแม่ อีกทั้งเคยเห็นข่าวที่มีเด็กติดอยู่ในรถแล้วเสียชีวิต ทำให้ตนเองรีบมาช่วยเหลือดังกล่าว  ซึ่งหลังจากนั้นสองสามีภรรยา ได้กล่าวขอบคุณในน้ำใจอันดีงาม ที่มีจิตอาสาในการช่วยเหลือ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น
/////////////
https://youtu.be/MNqtLCAsEwY

แสดงความคิดเห็น