กองบิน46มอบเกียรติบัตรยกย่องพนักงานรร.ฮาโมนี่เก็บของมีค่าคืนเจ้าของ

S__6668307วันที่ 8  กุมภาพันธ์ 2559 เวลา 13.30น. น.อ. ขจรฤทธิ์ แก้วอำไพ ผู้บังคับการกองบิน46 จังหวัดพิษณุโลก ได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้แก่ นางสาวจิราภรณ์ มีจอ อายุ 28 ปี พนักงานตอนรับโรงแรมฮาร์โมนี่ เพื่อประกาศความดียกย่องให้เป็นตัวอย่างที่ดีของสังคม กรณีเก็บกระเป๋าใส่ของแล้วทำการส่งคืนให้เจ้าของS__6668308

โดยวันที่ 14 มกราคม 2559 วันเกิดเหตุการณ์นั้น น.อ. ขจรฤทธิ์ แก้วอำไพ ได้พาคณะกองตรวจสอบมาตรฐานการบิน มาพักที่โรงแรมฮาร์โมนี่ ที่อยู่ 40 ถนนแสนพลพ่าย ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก โดยมาพักที่โรงแรม 3วัน 2คืน ประมาณ 10 นาย เพื่อมาตรวจสอบนักบิน การบินที่ค่ายทหารกองบิน46S__6668305

นางสาวจิราภรณ์ มีจอ พนักงานตอนรับโรงแรมฮาร์โมนี่ เผยว่า วันที่ 14 มกราคม 2559 ช่วงเวลาประมาณ 19.00 น. ตนทำงานตามหน้าที่ปกติทุกวัน จัดเก้าอี้ ดูความเรียบร้อยของการรับประทานอาหารบริเวณหน้าล็อบบี้ ตนได้เห็นกระเป๋าผ้ากำมะยี่ใบเล็กๆ สีดำ อยู่ใต้เก้าอี้นั่ง ตนจึงเปิดออกมาเจอแหวน 2 วงและหูฟัง นางสาวจิราภรณ์ เห็นว่าของภายในนั้นมีค่าจึงทำการเก็บกระเป๋าไว้เผื่อมีเจ้าของมาติดต่อรับคืน และบวกกับจิตใต้สำนึกของตนเองว่า สิ่งของไม่ใช่ของเราก็ควรจะเก็บไว้ให้เจ้าของ และวันต่อมา 15 มกราคม 2559 เจ้าของกระเป๋า คือนาวาอากาศเอกพงษ์สมิธ สุขรวย ผ.อ.กองตรวจสอบมาตรฐานการบิน ได้ติดต่อโรงแรมทางโทรศัพท์ว่าพบเห็นกระเป๋าลักษณะแบบนี้บ้างไหม เมื่อได้พบกับกระเป๋าดังกล่าวนาวาอากาศเอกพงษ์สมิธ ของที่เก็บได้ แหวนฝังเพชร 2 วงมีมูลค่ามาก และ ได้มอบสินน้ำใจเป็นรางวัลให้กับนางสาวจิราภรณ์ มีจอ

S__6668306

และวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2559 น.อ.ขจรฤทธิ์ แก้วอำไพ อยากจะยกย่องความดีเพื่อให้สังคมรับรู้จึงได้มอบใบประกาศเกียรติคุณให้กับนางสาวจิราภรณ์ มีจอ ณ. โรงแรมฮาร์โมนี่

นายกิตติ อุยยางกูล เจ้าของโรงแรมฮาร์โมนี่ เผยว่า ตนดีใจที่พนักงานโรงแรมของตนได้นำ ความดีเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับโรงแรมและจังหวัดอีกด้วย อีกทั้งตนยังย้ำเสมอว่าทำบริการนั้นต้องรักบริการ  เจอสิ่งของผู้อื่นให้นำส่งเจ้าของทันที และดีใจกับนางสาวจิราภรณ์ ที่ได้รับมอบใบประกาศเกียรติคุณ

…………………………………………………………….

รายงานโดย…..น.ส.นิโลบล  คำชนแดน นิสิตชั้นปี 4 ภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะสังคมศาสตร์ ม.นเรศวร / นศ.ฝึกงานพิษณุโลกฮอตนิวส์

แสดงความคิดเห็น