ตำรวจคุมตัวโจ๋ปืนดุทำแผนจ่อยิงอริทิ้งป่าข้างทางอ.วังทอง

IMG_46471จากกรณีคนร้ายก่อเหตุ ยิงนายณัฐนนท์ จันทร์เยี่ยม อายุ 18 ปี เสียชีวิต ทิ้งศพไว้ในพงหญ้า บริเวณถนนสายบ้านประดู่-แม่ระกา ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก โดยเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของกลุ่มเพื่อน ที่รู้จักคุ้นเคยกันมาก่อน แต่ภายหลังบาดหมางกันเรื่องชู้สาว จึงลวงผู้ตายมายิงทิ้ง โดยหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนหาได้สืบสวนติดตามจับกุม ผู้ต้องสงสัย 3 ราย คือนายเอ อายุ 19 ปี (นามสมมุติ) ด.ช.บี อายุ 13 ปี (นามสมมุติ) น้องชายนายเอ และ ด.ช.ซี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี เพื่อนของ ด.ช.บี ซึ่งจากการสอบสวนรับสารภาพว่า เป็นผู้ใช้อาวุธปืนลูกซองสั้น จ่อยิงนายณัฐนนท์ผู้เสียชีวิต เนื่องจากโกรธแค้นที่ผู้ตายมายุ่งเกี่ยวกับแฟนสาวของนายเอ ตามที่เสนอข่าวไปนั้นIMG_4648

ความคืบหน้า เวลา 15.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 2559 พ.ต.อ.ธรธวัช  แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.วังทอง ได้ควบคุมตัวนายเอ นามสมมติ อายุ 19 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุบริเวณ ริมถนนเส้นบ้านประดู่ – แม่ระกา ม.7 ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พบกลุ่มชาวบ้านและญาติของผู้เสียชีวิต พยายามจะปิดล้อมรถยนต์ตู้ของตำรวจที่ควบคุมผู้ต้องหา เพื่อความปลอดภัยของผู้ต้องหาตำรวจจึงต้องเลื่อนการทำแผนออกไปและรีบขับรถออกจากกลุ่มฝูงชน กลับ สภ.วังทองIMG_9857

ส่วน ด.ช.เอ และ ด.ช.บี นั้น ผู้ปกครองได้มาร่วมรับฟังการสอบสวนพร้อมกับทนายความ ก่อนรับตัวกลับไปบ้านพักและจะนำตัวทั้งสองคนไปขึ้นศาลเด็กและเยาวชนตามหมายนัด เพื่อรับทราบข้อกล่าวตามกระบวนการของกฎหมายIMG_9855

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายเอ ผู้ต้องหา ให้การว่าร่วมกับพวกอีก 3 คน คือ น.ส.น้ำ อายุ 18 ปี แฟนสาว ด.ช.บี (นามสมมติ) อายุ 13 ปี น้องชาย และ ด.ช.ซี (นามสมมติ) อายุ 14 ปี เพื่อนน้องชาย จะไปตกลงปัญหาคาใจกับผู้เสียชีวิตเท่านั้น โดยให้แฟนของตนเป็นผู้ไปรับผู้เสียชีวิตที่บ้านเพื่อมาพูดเจรจากัน จนมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนกับพวกจึงขับรถ จยย.เข้าประกบเรียกให้ น.ส.น้ำที่ขี่รถและนายณัฐนนท์เป็นผู้ซ้อนท้ายจอดรถ แล้ว ด.ช.บี ได้ใช้ขวดเหล้าฟาดที่ศีรษะนายณัฐนนท์ 1 ครั้ง ทำให้ทรุดนั่งลงข้าง ๆ รถ จยย. ตนจึงชักอาวุธปืนลูกซองที่ติดตัวมายิงนายณัฐนนท์ 1 นัด แล้วพากันขับขี่รถ จยย.หลบหนีไป กระทั่งถูกตำรวจจับกุมตัวดังกล่าว ส่วนสาเหตุเนื่องจากโกรธแค้นแทนแฟนสาว ที่ไปคบเชิงชู้สาวกับผู้ตาย และสืบทราบว่าถูกผู้ตายซ้อมทำร้ายร่างกายเป็นประจำ จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

……………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น