ปิดล้อมภูเขาไล่ล่าไอ้โหดฆ่ารัดคอน้องพิ้งค์ญาติร่ำไห้ตั้งศพที่บ้าน

0017วันที่ 6 เม.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านน้ำเลา หมู่ 8 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุคนร้ายใช้เชือกรัดคอและพยายามข่มขืน น้องพริ้ง อายุ 14 ปี ขณะนอนดูทีวีอยู่บนบ้านเพียงลำพังจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 5 เม.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นครไทย ได้สนธิกำลังชาวบ้านและอาสาสมัคร ร่วมกันออกปิดล้อมไล่ล่าติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้บ้านพักของเหยื่อ โดยหลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวได้หลบหนีหายไปจากหมู่บ้าน คาดว่าจะเดินเท้าหลบหนีขึ้นไปหลบซ่อนตัวบนภูเขา ที่เขตรอยต่อระหว่าง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก และ อ.ด่านซ้าย จ.เลย โดยเจ้าหน้าที่และชาวบ้านนำกำลังกว่า 200 นาย ออกกระจายกันออกค้นหาอย่างเร่งด่วนแล้วเพื่อติดตามคนร้าย13218

นอกจากนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.นครไทย ยังได้ขอศาลแขวงนครไทยอนุมัติออกหมายจับ เลขที่ 20/2559 นายสน  หุมเพียง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.8 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บุคคลต้องสงสัย ที่หลังเกิดเหตุได้หายตัวออกไปจากหมู่บ้าน และพฤติกรรมต้องสงสัย ในข้อหา ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข่มขืนกระทำชำเลา0006

0004ส่วนที่บ้านผู้เสียชีวิตเลขที่ 34 ม.8 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ช่วงเวลาประมาณ 11.00 น. ทางญาติได้รอรับศพของน้องพิ้งค์กลับจากนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราช และนำมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านหลังดังกล่าว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของพ่อแม่พร้อมด้วยญาติ และชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก เมื่อทุกคนเห็นร่างอันไร้วิญญาณของน้องพิ้งค์ถึงกับพากันร้องไห้ออกมาด้วยความเวทนาสงสาร ที่น้องพิ้งค์ต้องมาจบชีวิตด้วยอายุวัยอันสั้นขนาดนี้ โดยสวมชุดนักเรียนให้น้องพริ้ง และ ตั้งศพบำเพ็ญกุศลบนบ้านพัก บริเวณจุดที่ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกาย โดยกำหนดการตั้งสวดพระอภิธรรม 3 คืน กำหนดการฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 9 เมษายน 2559 นี้0007

นายเรืองฤทธิ์. ศรีคาน พ่อของน้องพิ้งค์ เปิดเผยว่า ได้ไปรับร่างน้องพิ้งค์กลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพัก รู้สึกเสียใจมาก เพราะตนมีลูกคนเดียว โดยจะตั้งบำเพ็ญกุศลศพ 3 วัน วันนี้ ได้รับใบรับรองการตายจากแพทย์ระบุว่า น้องพิ้งค์เสียชีวิตเพราะสมองขาดเลือดจากการถูกรัดคอเสียชีวิต และมีร่องรอยการกระทำชำเลา มีร่องรอยฉีกฉาดบริเวณอวัยวะเพศ อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเพื่อชดใช้กรรมโดยเร็ว0008

สำหรับการติดตามไล่ล่านายสน  หุมเพียง อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 ม.8 ต.บ่อโพธิ์ อ.นครไทย  ผู้ต้องหาในคดีฆ่าน้องพิ้งค์นั้น หลังจากเกิดเหตุช่วง 12.00 น. ของวานนี้ จนท.ตำรวจชุดสืบสวนสภ.นครไทย และภ.จว.พิษณุโลก ได้ลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลทันที จนพบว่าตัวนายสนเป็นผู้ต้องสงสัยมากที่สุด เนื่องจากมีบ้านพักอยู่ใกล้เคียงบ้านผู้เสียหาย อยู่ห่างกันประมาณ 30 เมตร มีบ้านหนึ่งหลัง คั่นกลางระหว่างบ้านนายสนและบ้านน้องพิ้งค์ และสอบพยานแวดล้อม พยานบุคคล พบเห็นนายสนบริเวณบ้านพักผู้เสียหาย และมีพยานเห็นนายสนเดินข้ามถนนหายไปบริเวณเทือกเขา อีกทั้งมีพฤติกรรมที่ส่วนตัวที่วิปลิตทางเพศ ซึ่งในวันนี้ชุดสืบสวนสอบสวนสภ.นครไทย ได้สอบปากคำภรรยาของนายสน คือนางบัวลอย  พรมมาวัน ที่มีภูมิลำเนาอยู่บ้านปากแดง อ.ด่านซ้าย จ.เลย ก็ให้การว่านายสนมีพฤติกรรมทางเพศที่แปลก ชอบใช้เชือกรัดคอในช่วงหลับนอนกับภรรยา และจะมีเชือกทำบ่วงติดตัวเป็นประจำ และหลังเกิดเหตุ ก็หายตัวไปจากบ้านพัก ที่ปกตินายสน จะพักอาศัยอยู่กับพ่อวัยชราวัย 80 ปี และปกติจะแทบไม่มีเงินติดตัว มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รวมถึงรับจ้างปลูกป่า และมีความชำนาญในการเดินเส้นทางป่าเขาบริเวณนี้มาก เพราะใช้เส้นทางเดินไปมาระหว่างบ้านตนและบ้านภรรยาที่อ.ด่านซ้ายจ.เลยเป็นประจำ  DSC06862

0011

โดยในช่วงเช้า พล.ต.ต.ชวลิต  ชาญเวชช์   รองผบช.ภ.6 ได้เดินทางมาติดตามคดีโดยประชุมร่วมกับพ.ต.อ.สุมิตร  มั่นเมือง ผกก.สภ.นครไทย โดยกำชับให้ล้อมกรอบตามแนวเทือกเขารอบหมู่บ้าน เขตลอยต่อระหว่างอ.นครไทย จ.พิษณุโลก และอ.ด่านซ้าย จ.เลย โดยตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สนธิกำลังชาวบ้านชุดคุ้มครองหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ป่าไม้ แบ่งชุดออกเดินป่า 5 ชุด ชุดละ 10 นาย เดินเท้าออกตามหาบนเทือกเขาด้านหลังหมู่บ้าน และให้ใช้ความระมัดระวัง เพราะคาดว่าผู้ต้องหาอาจจะมีอาวุธปืนติดตัวไปด้วย การค้นหาทั้งวันถึงช่วงบ่ายก็ยังไม่พบตัวคนร้าย0009

ร่วมกับพ.ต.อ.สุมิตร  มั่นเมือง ผกก.สภ.นครไทย เปิดเผยว่า การติดตามคนร้ายได้กระจายกำลังออกเดินเท้าออกค้นหาบนเทือกเขาเขตลอยต่อระหว่างอ.นครไทยและอ.ด่านซ้าย และเฝ้าติดตามตามบ้านญาติของผู้ต้องหา ขณะที่การชันสูตรของนิติเวชรพ.พุทธชินราชเบื้องต้นนั้นมีร่องรอยของการล่วงละเมิดทางเพศ แต่ต้องรอผลการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อตรวจหาดีเอ็นเอ ทั้งขน เส้นผม ที่พบในที่เกิดเหตุ เล็บผู้เสียหาย ที่นิติเวชกองพิสูจน์หลักฐาน โรงพยาบาลตำรวจ  เพื่อเป็นหลักฐานในการมัดตัวคนร้าย0015

0010

 

……………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น