วงจรปิดจับภาพชาย 1 คนขณะงัดอุโบสถวัดนางพญาขโมยเงินตู้บริจาคได้เงินหลายหมื่น

0001เมื่อเวลา 06.30 น.ของวันที่ 17 พ.ค. 2559 พ.ต.ท.เอกชัย พรมทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจาก พระครู สุจิตธรรมวิมล เจ้าอาวาสวัดนางพญา อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่ามีคนร้ายได้เข้ามางัดตู้บริจาคภายในอาศัยอุโบสถ จำนวนหลายตู้ หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และพ.ต.อ.สารนัย  คงเมือง รองผบก.ภ.จว.พิษณุโลก รักษาราชการแทน ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก และจนท.ตร.วิทยาการจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6   ในที่เกิดเหตุ

????????????????????????????????????

พบว่าคนร้าย ปีนรั้วด้านหน้าอุโบสถ แล้วทำการยกคัทเอ้าท์สะพานไฟด้านริมรั้วออก เพื่อดับไฟด้านหน้าและตัดระบบกล้องวงจรปิด จากนั้นก็งัดประตูอุโบสถ 2 บาน โดนบานแรกบานใหญ่ ( กลาง )  ใช้ขันน้ำงัดค้างไว้ แต่ไม่สำเร็จ ประตูบานที่ 2 ด้านซ้ายของอุโบสถ คนร้ายงัดเอามุกหน้าประตูออกแล้ว และพังประตูเข้าไป จนกลอนที่ล็อกไว้พัง เข้าไปนำตู้บริจาค ที่เก็บไว้ภายใน อุโบสถ และขนออกมาไว้ด้านหน้าอุโบสถอีกครั้ง. แล้วใช้กรรไกรงัดตู้บริจาคกวาดเงินที่เป็นแบ็งก์ธนบัตรไป ทิ้งไว้เงินเหรียญ จำนวน 12 ตู้

????????????????????????????????????

825098 พระครู สุจิตธรรมวิมล เจ้าอาวาสวัดนางพญา กล่าวว่า ปกติแล้วอุโบสถจะปิดเวลา 18.000 น.ของทุกวัน โดยแต่ละวันจะนำตู้บริจาคที่อยู่ด้านหน้าอุโบสถ ไปเก็บไว้ภายใน จากนั้นช่วงเช้าก็จะนำมาไว้ด้านนอก แต่เช้าวันนี้นายไบ้  หรือ นายอารี  ชิดบุญ อายุ 45 ปี คนทำความสะอาดอุโบสถ  จะมาทำความสะอาด ในเวลา 06.00 น. กลับพบว่าคนร้ายมาลักเงินในตู้บริจาคแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งภายในอุโบสถและภายนอก โชคดีที่กล้องวงจรปิดยังสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ พบว่าคนร้ายน่าจะเป็นชาย มีรูปร่างสันทัด สูงประมาณ 165 ซม. สวมเสื้อสีขาว สวมหมวกปิดบังใบหน้า และสวมถุงมือในการลงมือก่อเหตุ โดยคนร้ายเข้ามางัดในเวลา 02.30 น.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายงัดประตูเสร็จ ก็ค่อยขนตู้บริจาคออกไปไว้ด้านนอกอุโบสถ ทั้ง 12 ตู้ แล้วงัดเอาเงินไป นอกจากนี้ยังพบว่าเงินผ้าป่าที่ติดไว้ตามเสาอุโบสถ คนร้ายยังได้ลักไปด้วย  คาดว่าคนร้ายได้เงินไปในครั้งนี้ไปหลายหมื่นบาท เนื่องจากจะเปิดตู้บริจาค 1 เดือนต่อ 1 ครั้ง ได้เงินประมาณ 30,000-40,000 บาท ต่อเดือน และเป็นเงินที่วัดนางพญานำไว้ใช้สำหรับจ่ายค่าน้ำค่าไฟฟ้า0002

0015

ต่อมา พ.ต.อ.สารนัย คงเมือง รองผบก.ภ.จว.พิษณุโลก รักษาราชการแทนผู้กำกับการ สภ.เมืองพิษณุโลก และรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก  พร้อมด้วยตำรวจกลุ่มงานตรวจสถานที่เกิดเหตุ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเก็บรอยนิ้วมือและสิ่งของที่คาดว่าจะเป็นคนร้ายรายนี้ พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนเพิ่มเติม เพื่อติดตามหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

????????????????????????????????????

สำหรับวัดนางพญาแห่ง เมื่อ2 ปีที่ผ่านมาเคยมีคนร้ายมางัดตู้บริจาคแล้วครั้งหนึ่ง ทางวัดก็ได้นำกล้องวงจรปิดมาติดไว้. แต่สุดท้ายในครั้งนี้คนร้ายใจบาป ก็ยังกลับมางัดอุโบสถ ลักเงินในตู้บริจาคเช่นเดิม

????????????????????????????????????

//////////

แสดงความคิดเห็น