พบกล้วยแปลก…ออกเครือโผล่จากดินโคนต้นแม่ที่วัดใหญ่ จ.พิษณุโลก

6วันที่ 14 สิงหาคม 2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่วัดใหญ่ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีกล้วยแปลกประหลาดอยู่ต้นหนึ่ง ออกเครือโผล่มาจากดิน โคนต้นแม่ แตกต่างจากการออกเครือของกล้วยทั่วไปที่จะออกบริเวณยอดของต้น เดินทางไปตรวจสอบพบว่า กล้วยต้นดังกล่าว อยู่บริเวณกุฏิพระ ด้านหลัง อาคารสำนักงานเลขานุการเจ้าคณะจังหวัดพิษณุโลก เจ้าอาวาสวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร5

จุดที่ต้นกล้วยออกเครือแปลกประหลาดนี้ เป็นจุดที่มีการปลูกกล้วยไว้ในที่ปลูกต้นไม้ยกสูง มีต้นกล้วยขึ้นมาร่วม 10 กว่าต้น ทั้งต้นเล็ก ต้นใหญ่ และหน่อกล้วย เครือกล้วยที่โผล่ออกมาจากดินนั้น ออกมาจากโคนต้นไม่ บริเวณกลางกอกล้วย ลักษณะแทงเครือ หัวปลี และมีผลกล้วยติดอยู่จำนวนหนึ่ง ไม่มากนัก เครือกล้วยพาดลงมากับพื้นดิน และบริเวณกอกล้วยดังกล่าว มีต้นหนึ่งที่มีการออกเครือตามปกติ คือออกที่บริเวณส่วนบนของลำต้น นอกจากนี้ ยังพบร่องรอยของผู้แสวงโชค นำธูปเทียน ดอกไม้ พวงมาลัยและผ้าแพร มาผูกกับต้นกล้วยดังกล่าว7

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของวัดใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ 13 สิงหาคม 2559 มีหลายคนที่ทราบว่ามีกล้วยออกเครือโผล่มาจากดิน ก็พากันมาดู และคงมาขอหวยด้วย ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าเป็นพันธุ์อะไร น่าจะกล้วยพันธุ์เตี้ย ซึ่งเป็นการออกเครือที่แปลกกว่ากล้วยทั่วไป

แสดงความคิดเห็น