วันที่ 6 ก.ย.2559 หลังจากในหลายพื้นที่มีฝนลงมา โดยเฉพาะในจังหวัดพิษณุโลก ที่พบว่ามีปริมาณน้ำที่ไหลเข้าเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน อ.วัดโบสถ์ จำนวนมาก ล่าสุดสามารถกักเก็บน้ำ อยู่ที่ 383.41 ล้านลบ.ม. คิดเป็น 41 % ใช้การได้จริงอยู่ที่ 339 ล้านลบ.ม. คิดเป็น 36% โดยมีน้ำไหลเข้าเขื่อนเช้าวันนี้อยู่ที่ 6.48 ล้านลบ.ม. ส่วนการระบายน้ำของเขื่อน ได้เริ่มปรับแผนลดการระบายน้ำลงแล้ว เหลือเพียงวันละ 1.30 ล้าน .ลบ.ม. เพื่อเริ่มกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้ง
นายเฉลิมศักดิ์ ทักษาดิพงษ์ ผู้อำนวยการเขื่อนแควน้อยบำรุงแดน อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก กล่าวว่า น้ำในเขื่อนแควน้อย ยังเป็นไปตามแผนการจัดการน้ำของกรมชลประทาน การระบายน้ำของเขื่อนแควน้อย โดยจากเกิมปล่อยน้ำวันละ 8.64 ล้าน.ลบ.ม.ลดลงเหลือเพียง 1.30 ล้าน ลบ.ม. ต่อวัน เพื่อเริ่มกักเก็บน้ำไว้ใช้ในฤดูแล้งแล้ว
ขณะที่นายกฤติชัย ธรรมสอน หน่วยปฏิบัติการฝนหลวงจังหวัดพิษณุโลกกล่าวว่า สำหรับสถานการณ์น้ำในพื้นที่เขื่อนแควน้อยบำรุงแดน และเขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์นั้นถือว่าค่อนข้างดี ทำให้ในขณะนี้ทางหน่วยปฏิบัติการฝนหลวงพิษณุโลก ได้นำเครื่องคาซ่า 1 ลำ ไปช่วยในการบินทำฝนหลวงเติมน้ำในเขื่อนภูมิพล จ.ตาก ร่วมกับ หน่วยฝนหลวง จ.ตาก และ จ.เชียงใหม่ และในวันพรุ่งนี้จะประสานขอเครื่องทำฝนหลวง คาราแวน จากหัวหิน มาบินช่วยทำฝนหลวง ที่เขื่อนภูมิพล อีก 1 ลำ เพื่อให้น้ำในเขื่อนภูมิพลมีมากขึ้น