ตร.พรหมพิรามนำเครื่องอุปโภค-บริโภคมาช่วยชาวบ้านต.ท่าช้างถูกน้ำท่วม

16วันที่ 27 กันยายน 2559 ที่ม.12 ม. 10 ต.ท่าช้าง อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พ.ต.อ.สรกฤษณ์  น่วมด้วง ผกก.สภ.พรหมพิราม พร้อมจนท.ตำรวจสภ.พรหมพิราม ได้นำจนท.ตำรวจสภ.พรหมพิราม ขนเครื่องอุปโภค-บริโภค ข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้กับชาวบ้านในพื้นที่ต.ท่าช้าง ที่ถูกน้ำจากแม่น้ำยมสายเก่า หรือ คลองเมม ท่วมขังมาตั้งแต่วันที่ 17 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน แม้ว่าระดับน้ำในคลองเมมจะลดลงไปบ้างแล้วประมาณ 30 เซนติเมตร แต่ยังคงมีบ้านเรือนประชาชนที่อยู่ริมคลองถูกน้ำท่วมขังสูงอยู่15

การนำเครื่องอุปโภคบริโภคมามอบให้กับประชาชนต.ท่าช้างที่ถูกน้ำท่วม ผกก.สภ.พรหมพิราม เปิดเผยว่า ได้เปิดรับบริจาคจากข้าราชการตำรวจสภ.พรหมพิราม และ ประชาชนในเขตอำเภอพรหมพิราม เพื่อมาช่วยบรรเทาทุกข์ให้ประชาชน17

ว่าที่ร้อยตรีอิทธิพล  บุบผะศิริ นายอำเภอพรหมพิราม เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมในอ.พรหมพิราม มาจากการผันน้ำจากแม่น้ำยมสายเก่า จากจ.สุโขทัยมาลงยังแม่น้ำยมสายเก่า เมื่อกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา มีพื้นที่น้ำท่วมใน 8 ตำบล 43 หมู่บ้าน มีพื้นที่ทางการเกษตรเป็นนาข้าวเสียหาย 20,000 กว่าไร่ และขณะนี้ก็กำลังเร่งสูบน้ำออกจากนาข้าว หากสูบออกได้มาก พื้นที่เสียหายก็อาจจะลดลงได้18

 

แสดงความคิดเห็น