ชาวบ้านผวาไอ้เข้โผล่ในแม่น้ำน่านที่ต.พลายชุมพล อ.เมืองพิษณุโลก

3เวลา 09.00 น . วันที่ 18 พฤศจิกายน 2559 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากนายหัสดิน   วาดอินทร์  ผู้ใหญ่บ้านม. 5 ต. พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก ว่า มีจระเข้หนึ่งตัว ขนาดความยาวประมาณ 1 เมตร มาอยู่ที่ริมตลิ่งแม่น้ำน่านฝั่งทิศตะวันตก ชาวบ้านต่างตื่นเต้น และแจ้งผู้ชำนาญการจับสัตว์เลื้อยคลาน จนท.สมาคมกู้ภัยข่าวภาพพิษณุโลกมาช่วยเหลือ2

จากการตรวจสอบพบว่า จระเข้ตัวดังกล่าว ได้โผล่ขึ้นมาตั้งแต่ช่วงเช้าแล้ว และพยายามจะขึ้นมาที่ชายหาด ริมตลิ่งแม่น้ำน่าน เพื่อกินซากไก่ ชาวบ้านพยายามนำแหลงไปจับ แต่จระเข้ก็หนีลงน้ำไปอีก เมื่อแจ้งจนท.กู้ภัยข่าวภาพมาตรวจสอบ ก็พบว่า จระเข้ไปลอยคออยู่ในน้ำ จากฝั่งประมาณ 5 เมตร จนท. พยายามนำไม้คล้องและแหตามจับ แต่ยังไม่สามารรถจับตัวได้1

นายหัสดิน ผญบ.ม.5 เปิดเผยว่า ปกติแล้ว แม่น้ำน่านบริเวณนี้มีแต่ตัวเงินตัวทอง ขนาดใหญ่ ว่ายแม่น้ำข้ามไปมา ตัวใหญ่กว่าจระเข้ตัวนี้เสียอีก และไม่เคยพบเห็นจระเข้มาก่อน ไม่แน่ใจว่าหลุดมาจากฟาร์มเลี้ยงที่ไหนหรือไม่ วันนี้ยังจับไม่ได้ แต่ก็จะพยามเฝ้าระวังและแจ้งจนท.มาจับตัวให้ได้ เนื่องจากเกรงว่าชาวบ้านจะได้รับอันตราย โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ลงไปเล่นน้ำในแม่น้ำน่าน 6

5……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น