ยังหนาวต่อเนื่อง ชาวบ้านบนเขาสูงต้องผิงไฟให้ความอบอุ่นร่างกาย

image1สภาพอากาศในช่วงนี้ยังหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหมู่บ้านบนยอดเขาสูง ที่นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่เช้าวันนี้อุณหภูมิยังอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ชาวบ้านต้องห่มผ้ากันหนาวออกมาผิงไฟหน้าบ้านคลายหนาวกันจำนวนมากimage2

วันที่ 15 ธ.ค.2559  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพอากาศในช่วงนี้ยังหนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะที่ จ.พิษณุโลก ถึงแม้ว่าอุณหภูมิพื้นราบตัวเมืองพิษณุโลก จะเริ่มอบอุ่นมาเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 22 องศาเซลเซียส แต่พื้นที่บนพื้นที่สูง โดยเฉพาะยอดเขา สภาพอากาศยังหนาวเย็นติดต่อกันอย่างต่อเนื่อง โดยที่ ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นพื้นที่หุบเขา มีเทือกเขานครชุมล้อมรอบ ทำให้ในช่วงฤดูหนาวจะหนาวตลอดฤดูกาล และมีทะเลหมอกเป็นประจำที่จุดชมวิวนครชุม เช้าวันนี้อุณหภูมิอยู่ที่ 18 องศาเซลเซียส ทำให้ชาวบ้านต่างต้องหาเสื้อกันหนาวหนาๆ มานุ่งห่มและผิงไฟคลายหนาว กันตั้งแต่ช่วงเช้า จนกระทั่งสายimage4

นายสุรินทร์โรจน์ ศรีสังข์ ปลัด อบต.นครชุม ปฏิบัติหน้าที่นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ปีนี้ค่อนข้างหนาวและไว กว่าทุกปี  ทาง อบต.นครชุม ต้องประกาศให้ประชาชนในพื้นที่ สวมเสื้อกันหนาวให้มิดชิด  และหาฟืนมาผิงไฟที่บ้านของตนเองไว้คลายหนาว นอกจากนี้ให้ออกกำลังกายให้แข็งแรง เพื่อป้องกันการเจ็บป่วยอีกด้วยimage6

image7

/////////

แสดงความคิดเห็น