ชิมข้าวต้มปลากะพงสูตรโบราณ รสกลมกล่อม ถูกปากนักชิม

gtwe

หากนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบรับประทานอาหารในยามค่ำคืน ที่จังหวัดพิษณุโลก ก็ยังมีเมนูอร่อยที่หลายคนติดใจ แวะเวียนมาซื้อไปรับประทานกันเป็นประจำ นั่นก็คือ ร้านเสี่ยหยี ข้าวต้มปลากะพงแปดริ้ว สูตรโบราณ และก๋วยจั๊บสูตรน้ำข้น หอมอร่อย ที่บริเวณถนนพระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก โดยมีนายมนตรี โสธรเจริญสินธุ์ หรือ พี่หยี เป็นเจ้าของร้าน  ซึ่งร้านนี้ที่ชื่นชอบของชาวเมืองพิษณุโลก ก็คือข้าวต้มปลากะพงแปดริ้ว สูตรโบราณ ที่หลายคนจะแวะมาสั่งซื้อกินกันเป็นประจำ เนื่องจากมีรสชาติที่กลมกล่อม อร่อย ถูกปาก

gwwwwtw

gww2w

นายมนตรี เจ้าของร้าน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองกับภรรยาจะมาขาย ข้าวต้มปลากะพงแปดริ้ว สูตรโบราณ และก๋วยจั๊บสูตรน้ำข้น เป็นประจำตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00-24.00น. ทุกวัน โดยได้เปิดขายมาเกือบ 30 ปีแล้ว ซึ่งกิจการร้านข้าวต้มปลากะพง สูตรโบราณนี้ เป็นมรดกตกทอด มาจากรุ่นปู่ ซึ่งตนเองได้สืบทอดขายมาเป็นรุ่นที่ 3 โดยตนเองนั้นเป็นคนแปดริ้ว แต่ได้ภรรยาเป็นคนพิษณุโลก จึงได้นำสูตรข้าวต้มปลากะพงโบราณ มาขาย ตอนแรกก็มีลูกค้าแวะเวียนมาซื้อไปกินที่บ้านและที่ร้าน กันอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากรสชาติของข้าวต้มปลากะพง ของตนเองนั้นเป็นสูตรโบราณ ที่มีรสชาติกลมกล่อม หอมด้วยเนื้อกะพงแท้ ซึ่งหากรับประทานร้อนๆ ท่ามกลางอากาศเย็น ก็จะสดชื่นขึ้นมาทีเดียว

ffdf

hewe

56

นอกจากนี้เมนูที่ควบคู่กับข้าวต้มปลากะพงสูตรโบราณ นั้นก็คือก๋วยจั๊บน้ำข้น ที่มีรสชาติเข้มข้น  ลูกค้าต่างชื่นชอบสั่งรับประทานไม่แพ้กันทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเมนูปลากะพงล๊วกจิ้ม ที่หลายคนชื่นชอบสั่งนำกลับบ้านไปรับประทานเช่นกัน เพราะสูตรน้ำจิ้มอร่อยถูกปาก อีกด้วย  โดยราคานั้น ขาย ข้าวต้มปลากะพงแปดริ้ว สูตรโบราณ และก๋วยจั๊บสูตรน้ำข้น อยู่ที่ 30-40 บาทเท่านั้น หากประชาชนหรือนักท่องเที่ยว ท่านใดสนใจต้องการชิม ข้าวต้มปลากะพงแปดริ้ว สูตรโบราณ และก๋วยจั๊บสูตรน้ำข้น ที่ร้านเสี่ยหยี ก็สามารถไปรับประทานกันได้ที่ถนนพระองค์ดำ อ.เมืองพิษณุโลก เขาขายเป็นประจำทุกวัน

////////////////

 

 

แสดงความคิดเห็น