ศิลปินเพื่อชีวิตปั่นจากเหนือแวะพักพิษณุโลกมุ่งไปกราบพ่อที่พระบรมมหาราชวัง

7วันที่ 11 มกราคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดท่างาม  หมู่ 1 ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก นายธนวัต  ภักดี หรือหมู ศิลปินเพลงเพื่อชีวิตจิตอาสา ประธานโครงการ “ปั่นไปกราบพ่อ ทำดีเพื่อพ่อ สานต่อครูจูหลิง ปงกันมูล เพื่อสนับสนุนคนดีสู่สังคม” พร้อมคณะได้พากันปั่นจักรยานออกจากวัดท่างาม หลังได้พักค้างคืนระหว่างการเดินทาง เพื่อมุ่งหน้าต่อไปยังพระบรมมหาราชวังให้ถึงภายในวันที่ 15 มกราคมนี้ โดยคืนนี้ (11 ม.ค.)หมู ธนวัต และคณะมีกำหนดการที่จะพักค้างคืนที่อาคารที่พักนักท่องเที่ยวบึงบอระเพ็ด ต.แควใหญ่ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ก่อนเดินทางต่อไป1

ภายหลังจากคณะตื่นนอนทานอาหารเช้าแล้ว พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ประธานกองทุนสถานีปันน้ำใจวัดราชบูรณะ ได้เดินทางมาพบที่วัดท่างาม หลังทราบข่าวการปั่นจักรยานของกลุ่มศิลปินเพื่อชีวิตจิตอาสาของหมู ธนวัต โดยมอบวัตถุมงคลพระนางพญาและพระพุทธชินราชรุ่นพุทธบูชา 59 ให้ “หมู ธนวัต” จำนวน 500 องค์ เพื่อนำไปแจกให้กับผู้ที่บริจาคเงินช่วยเหลือโครงการต่าง ๆ ที่จัดขึ้น รวมทั้งมอบเงินสมทบเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างการปั่นจักรยานในครั้ง2

ล่าสุดคณะจักรยานของ “หมู ธนวัต” ได้ปั่นถึงวัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วรมหาวิหาร หรือวัดใหญ่ เพื่อกราบหลวงพ่อพระพุทธชินราช เพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยมีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ให้การต้อนรับและให้กำลังใจแก่คณะ”หมู ธนวัต” ก่อนที่จะเดินทางไปต่อจังหวัดพิจิตร และนครสวรรค์ต่อไป6

นายธนวัต  ภักดี เปิดเผยว่า ตั้งแต่เริ่มปั่นจักรยานการกุศลจากมูลนิธิหอศิลป์ ครูจูหลิง ปงกันมูล โรงเรียนอนุบาลดอยหลวง หมู่ที่ 2 บ้านปงน้อย ต.ปงน้อย อ.ดอยหลวง จ.เชียงราย  มาตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2560 ซึ่งเป็นวันครบรอบการเสียชีวิตของครูจูหลิง 10 ปี ตลอดเส้นทางการปั่นต้องเจอกับสภาพอากาศหนาว อากาศร้อน รวมทั้งมีฝนที่ตกลงมาเป็นระยะ ๆ โดยเฉพาะเช้าวันนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก จนต้องเลื่อนเวลาการเดินทางออกไป   แต่กำลังใจทุกคนยังเต็มเปี่ยมพร้อมที่จะพากันปั่นจักรยานไปกราบสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ให้ตรงตามวันที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน5

8

///////////

 

แสดงความคิดเห็น