นศ.พยาบาล-นศ.แพทย์-จิตอาสา จัดงานวันเด็กให้เด็กป่วยที่รพ.พุทธชินราช

6ชมรมจิตอาสานศ.วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พุทธชินราช นศ.แพทย์ ม.นเรศวร และจิตอาสาชาวพิษณุโลก ร่วมจัดกิจกรรมวันเด็กให้เด็กป่วย ที่รักษาตัวอยู่บนตึกกุมารเวชกรรม รพ.พุทธชินราชพิษณุโลก1

วันที่ 14 มกราคม 2560 วันเด็กแห่งชาติ ที่ตึกแม่และเด็ก กุมารเวชกรรม  1 และ 2 โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ชมรมจิตอาสา นักศึกษาวิทยาลัยพยาบาลพรมราชชนนี พุทธชินราช ชั้นปีที่ 1 และ 2 ได้จัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ให้สำหรับเด็กที่ป่วย และรักษาตัวที่รพ.พุทธชินราช โดยมีนศ.แพทย์ ม.นเรศวร ชั้นปีที่ 4 จิตอาสาชาวพิษณุโลกและจนท.รพ.พุทธชินราช ที่มาร่วมจัดกิจกรรมทุกปีเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ2

กิจกรรมวันเด็กให้เด็กที่ป่วย นศ.วิทยาลัยพยาบาล ได้จัดการแสดงละคร เล่านิทาน รวมถึงเล่นเกมส์จับสลากให้กับเด็ก ๆ และแจกขนม ตุ๊กตา ของเล่น เครื่องเขียน ที่นศ. เรี่ยไรขอบริจาคมาจากนศ.พยาบาล ขณะที่จิตอาสาชาวพิษณุโลกหลายคน ได้ซื้อขนม ตุ๊กตา มาแจกให้กับเด็ก ๆ ในวันนี้ด้วย ซึ่งจิตอาสาชาวพิษณุโลก ได้ตามมาจัดกิจกรรมกับนศ.พยาบาลทุกปี สร้างความประทับใจให้กับเด็ก ๆ และญาติที่มาเฝ้าเด็กป่วยเป็นอย่างมาก3

น.ส.พิไลวรรณ  พูลเกสร นศ.ชั้นปีที่ 2 ประธานชมรมจิตอาสา วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี พุทธชินราช เปิดเผยว่า ได้จัดกิจกรรมให้เด็กที่ป่วยต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ที่รพ.พุทธชินราช เนื่องจากเด็กป่วยไม่มีโอกาสได้ไปร่วมกิจกรรมที่จัดให้ตามสถานที่ต่าง ๆ เป็นกิจกรรมตามโครงการรักษ์คนไข้ เพื่อให้นักศึกษาเกิดทัศนคติที่ดีต่อการแบ่งปันสิ่งของ ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ป่วยและญาติของผู้ป่วย และมีจิตใจเมตตาในการช่วยเหลือ8

7

5

4

แสดงความคิดเห็น