เจ้าของร้านอาหารเวียดนามเก็บกระเป๋าเงินกว่า 7 หมื่นคืนลูกค้า

วันที่ 17 มีนาคม 2560  ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก  นางนกเล็ก ทับทอง อายุ 59 ปี 119/5 ม.1 ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้นำกระเป๋าผ้าคาดเอวสีน้ำตาลอ่อน มามอบให้กับ ร.ต.อ.อำนาจ อ่อนปาน  ร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เพื่อตรวจสอบเนื่องจากมีลูกค้าลืมไว้หลังมารับประทานอาหาร โดยในกระเป๋าพบเอกสารประจำตัวของ น.ส.นันทิยา  ปณชัยธนโชติ อายุ 30 ปี 117/9 ถ.พระองค์ดำ อ.เมือง จ.พิษณุโลก และสมุดบัญชี รวมทั้งเงินสดจำนวน 70,000 บาท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดต่อ น.ส.นันทิยา  มารับคืนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก  

ซึ่ง นางนกเล็ก กล่าวว่า ตนเปิดร้านอาหารเวียดนามชื่อร้านนกเล็ก จำหน่ายอาหารเวียดนาม ปกติก็มีลูกค้ามารับประทานอาหารจำนวนมากจนเมื่อลูกค้าลุกกลับออกไป ได้มาเก็บโต๊ะทำความสะอาดพบว่า มีกระเป๋าผ้าคาดเอวสีน้ำตาลอ่อน วางอยู่คิดว่าเป็นของลูกค้าที่มารับประทานอาหารแล้วลืมไว้ จึงเปิดออกดูพบว่ามีเงินจำนวนมาก ไม่รู้ทำไงจึงได้เดินทางมาที่สถานีตำรวจเพื่อให้ช่วยติดตามเจ้าของกระเป๋า เมื่อมีคนมารับคืนก็รู้สึกดีใจเพราะคิดว่าเงินจำนวนนี้ต้องสำคัญอย่างมากกับเจ้าของ

ด้านน.ส.นันทิยา  เจ้าของกระเป๋า กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจอย่างมากที่ได้กระเป๋าคืนเพราะภายในนอกจากจะมีเงินที่พึ่งไปเบิกมาจากธนาคารเพื่อนำไปใช้ในธุรกิจแล้วยังมีเอกสารประจำตัวอยู่จำนวนมาก รวมทั้งสมุดบัญชีก็เก็บไว้ภายในนี้ก็ต้องขอขอบคุณทางป้านกเล็กและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดต่อจนได้กระเป๋าคืน

แสดงความคิดเห็น