น้องชายใช้เหล็กฟาดหัวพี่ 3 ทีจนเสียชีวิตที่ต.ดอนทอง

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 14 เม.ย. 2560 พ.ต.ท.วัชรพงษ์  ธรรมวงศ์ สว.(สอบสวน)สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งมีเหตุบุคคลถูกทำร้ายเสียชีวิตที่บริเวณ ม.13 ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึง รายงานให้ พ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยแพทย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวรและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือนายสำราญ แตงลอย อายุ 48 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 235/1 ม.3 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก สภาพศพนอนหงายจมกองเลือดมีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะ สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น ใกล้กันพบนายสนิท แตงลอย อายุ 41 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 235/1 ม.3 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นต้องชายแท้ๆของผู้ตายยืนรอมอบตัวในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนนายสนิท ผู้ก่อเหตุให้การว่าตนกับ นายสำราญ ผู้ตาย ได้นั่งดื่มสุรากันอยู่ที่บริเวณหน้าบ้านเนื่องจากวันนี้จะมีการรดน้ำดำหัวขอพรแม่ของตนทั้ง 2 คน เมื่อนั่งดื่มจนได้ที่นายสำราญ ผู้ตาย เริ่มพูดไม่เข้าหูตนจึงบอกให้พี่ชายกลับบ้านไปก่อนเนื่องจากตนไม่อยากจะมีเรื่องด้วย แต่ผู้ตายไม่ยอมกลับพูดจาท้าทายตนตลอดเวลา จนกระทั่งภรรยาของตนได้เดินมาห้ามไม่ให้ทั้ง 2 คนมีเรื่องกัน แต่ผู้ตายก็ยังไม่ยอมฟังกลับจะเข้ามาทำร้ายภรรยาของตน ตนจึงได้หยิบเหล็กแท่งที่วางอยู่ใกล้มือ ขึ้นมาฟาดเข้าที่ศีรษะของผู้ตาย 2 ครั้ง หลังจากใช้เหล็กฟาดเข้าที่ศีรษะของผู้ตายแล้วได้มีลุงเพื่อนบ้านเข้ามาห้าม ผู้ตายได้ใช้แรงล็อคคอลุงเพื่อนบ้าน ตนจึงได้ใช้เหล็กฟาดเข้าไปที่ศีรษะของผู้ตายอีกครั้งจนแน่นิ่งล้มลงไปที่พื้นและเสียชีวิตในที่สุด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการควบคุมตัว นายสนิท ผู้ก่อเหตุไปทำการสอบสวนที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ก่อนจะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร เพื่อให้แพทย์ทำการชันสูติหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

แสดงความคิดเห็น