เก๋งชนเสาไฟฟ้าอย่างแรงรถขาดสองท่อน หนุ่มคนขับดับคารถที่ต.ปากโทก

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 เม.ย. 2560 ร.ต.อ.สุรพงศ์  เหมือนศรีชัย รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุ รถยนต์ชนเสาไฟฟ้าริมถนนสายพิษณุโลก – พรหมพิราม หมู่ 4 ต.ปากโทก อ.เมืองพิษณุโลก ทำให้มีผู้เสียชีวิต ไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.มหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อมาสด้า สีแดง ทะเบียน กฉ 562 พิษณุโลก อยู่ในสภาพขาดสองท่อนอยู่ริมถนน มีศพผู้เสียชีวิตอยู่บนเบาะที่ส่วนท่อนหัวรถยนต์ ทราบชื่อต่อมาคือ นายรณกร  เจนรุ่งโรจน์ อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 1000/142 หมู่ 10 ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีขาว ใส่กางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลตามลำตัวกระดูกหักหลายท่อน ส่วนท่อนท้ายของรถยนต์เก๋งอยู่ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร

ตำรวจสอบสวนทราบว่า นายรณกร ขับรถยนต์มาจากบ้านเพื่อนเพื่อจะไปบ้านของมารดาอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 20 เมตร คาดว่านายรณกรขับรถมาด้วยความเร็วและเกรงว่าจะขับเลยซอยปากทางเข้าบ้านของมารดา เลยเบรกรถกะทันหันทำให้รถเสียหลักออกจากถนนแล้วหมุนฟาดกับเสาไฟฟ้าอย่างแรงเป็นเหตุให้รถขาดสองท่อน และนายรณกรเสียชีวิตทันทีคาซากรถดังกล่าว จึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ซึ่งในการเฝ้าระวังรณรงค์ลดอุบัติเหตุของจ.พิษณุโลกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2560  จากยอดการเกิดอุบัติเหตุ ของวันที่ 11 – 13  เมษายน 2560  มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย เป็นชาย 3 ราย หญิง 1 ราย  สาเหตุเกิดจากการขับรถโดยประมาท ตัดหน้ากระชั้นชิด สาเหตุหลัก เกิดจากการเมาสุรา ประเภทยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือรถจักรยานยนต์ โดยอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักราบนี้ ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกรวมเป็น 5 รายแล้ว

*****

แสดงความคิดเห็น