สาวใหญ่จมน้ำแควน้อยเสียชีวิตที่ต.บ้านกลาง อ.วังทอง

เมื่อเวลา 11.30 น. ของวันที่ 17 เม.ย. 2560 ร.ต.อ.สังเวียน เอี่ยมโซ้ว รอง.สว.(สอบสวน) สภ.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุบุคคลจมน้ำเสียชีวิต ในแม่น้ำแควน้อย บริเวณ ม.14 บ้านดงงู ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยบูรพาตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นแม่น้ำแควน้อย พบผู้เสียเสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ซึ่งญาติได้ช่วยเหลือนำศพขึ้นมาจากน้ำแล้ว ทราบชื่อต่อมา นางบังเอิญ จันทร์จร อายุ 48 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 78/1 ม.11 ต.บ้านกลาง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก สภาพการแต่งกายสวมเสื้อแขนยาวสีแดง กางเกงขาสั้นสีดำ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชม.

จากการสอบถามน.ส.วาสนา นาคสวัสดิ์ อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นน้องสาวของผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า นางบังเอิญ ผู้ตายได้ออกจากบ้านไปเก็บหอยภายในแม่น้ำแควน้อย เพื่อนำมาทำอาหารตั้งแต่เช้า จนกระทั่งเวลาสาย เห็นว่าพี่ไม่ยอมกลับขึ้นมาจากแม่น้ำตนจึงได้ลงไปตาม เห็นว่าพี่สาวของตนนั้นได้นอนคว่ำลอยอยู่กลางแม่น้ำแล้ว ตนจึงได้เรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆมาช่วยนำร่างพี่สาวของตนขึ้นมาจากน้ำ ก็พบว่าพี่สาวของตนนั้นเสียชีวิตไปแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิฐานว่า ผู้ตายไปเก็บหอยอยู่บริเวณกลางแม่น้ำระหว่างนั้นอาจจะเกิดตะคริวและประกอบกับผู้ตายนั้นว่ายน้ำไม่เป็นจึงทำให้จมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนศพผู้เสียชีวิตนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งนิติเวชโรงพยาบาลพุทธชินราชให้แพทย์ทำการชันสูติเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

…………………………………………………………………………..

แสดงความคิดเห็น