จ.พิษณุโลกเสริมรถเข้ากทม.อีกเท่าตัว คุมเข้มคนขับ-รถ-ความเร็วไม่เกิน 90

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลกแห่งที่ 2 อินโดจีน ต.สมอแข อ.เมืองพิษณุโลก นายศุภชัย  เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานขนส่งจังหวัดพิษณุโลก สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพิษณุโลก เดินทางมาตรวจเยี่ยมดูแลความเรียบร้อยของพี่น้องประชาชนจำนวนมาก ที่เดินทางมารอขึ้นรถโดยสารเพื่อเดินทางกลับไปทำงานหลังหยุดช่วงเทศกาลสงกรานต์ พร้อมทั้งร่วมตรวจสอบคุมเข้มความปลอดภัยก่อนออกเดินทางของคนขับรถโดยสารประจำทาง ซึ่งมีการเป่าวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ตรวจความพร้อมของสภาพรถทั้งระบบเบรก ยาง พวงมาลัย ประตูฉุกเฉิน และเข้มงวดเรื่องการรัดเข็มขัดนิรภัยของผู้โดยสารทุกที่นั่ง ให้เป็นไปตามระเบียบของกรมขนส่งทางบก ที่สามารถตรวจสอบจากระบบจีพีเอสที่ติดตั้งไว้ในรถโดยสารทุกคัน โดยกำหนดความเร็วไม่เกิน 90 กม.ต่อชั่วโมง หากเกิน สัญญาญที่หน้าจอที่ห้องควบคุม จะปรากฏสัญญาณจากสีเขียว เปลี่ยนเป็นสีแดงทันที ซึ่งหากเกิน 90 กม. ต่อชั่วโมงไม่มาก ไม่เกิน 2 นาที ขนส่งจังหวัดก็จะแค่เตือน แต่หากขับความเร็วเกิน 100 กม.ต่อชั่วโมง ก็จะทำการแจ้งเตือนและออกใบสั่ง ซึ่งเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมาก็ได้ทำการออกใบสั่งไปแล้วหลายคัน

นอกจากนี้ยังได้มอบเครื่องดื่มให้แก่เจ้าหน้าที่ที่ประจำอยู่สถานีขนส่งผู้โดยสาร เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทางสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 อินโดจีน ได้เตรียมเที่ยวรถโดยสารไว้คอยเสริมทุก 20 นาที เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชน ที่มีความประสงค์จะเดินทางกลับไปทำงานยังหัวเมืองใหญ่อย่างเช่น กทม. ในวันนี้ไม่มีตกค้างอีกด้วย

ซึ่งนายศุภชัย  เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า ทางจังหวัดพิษณุโลกมีความเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยของประชาชนที่เดินทางกลับ โดยได้กำชับคนขับขี่และผู้โดยสาร รัดเข็มขัด รวมทั้งให้ขับขี่รถอย่างระมัดระวัง

ด้านนางวราภรณ์ วรพงศธร ขนส่งจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า สำหรับการรองรับประชาชนที่เดินทางกลับในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ตั้งแต่เมื่อวานได้เตรียมรถเสริมเพื่อรองรับประชาชนที่เดินทางกลับจำนวน 60-65 คัน และในวันนี้ยังพบว่ามีประชาชนเดินทางกลับจำนวนมากดังนั้นจึงเพิ่มรถเสริมเป็น 65-70 คัน ซึ่งน่าจะเพียงพอรองรับประชาชนที่เดินทางกลับ

แสดงความคิดเห็น