พบศพชายต่างชาติลอยในแม่น้ำน่านกลางเมืองพิษณุโลก

เมื่อเวลา0 9.30 น. วันที่ 11 พ.ค. 60  ร.ต.อ.อนุวัฒน์ วัฒนการุณย์  ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับแจ้งมีประชาชนพบเห็นศพลอยอยู่กลางลำน่าน ผ่านหลังวัดท่ามะปราง อ.เมืองพิษณุโลก  จึงแจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยข่าวภาพ  รุดไปตรวจสอบ และติดตามสังเกตศพดังกล่าวลอยตามกระแสน้ำไปเรื่อยๆ  โดยให้กู้ภัยขอความช่วยเหลือจากผู้ที่พักอาศัยอยู่ที่แพ ได้ใช้เรือลากศพดึงเข้าฝั่ง นำศพไปขึ้นที่บริเวณแพหน้าวันจันทร์ตะวันออก พ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ รอง ผบก.จว.พิษณุโลก พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.เมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

หลังกู้ภัยน้ำศพขึ้นมาบนแพ ปรากฏว่าผู้เสียชีวิตเป็นชายชาวต่างชาติ สภาพนุ่งกางเกงสแล็คขายาวสีดำ ใส่ถุงเท้าสีดำ และรองทองผ้ากำมหยี่สีดำ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีขาว  ตรวจสอบในตัวพบหลักฐานใบขับขี่รถยนต์ประเทศไทยชื่อนายทราเวอร์ โรเบิร์ตส์ เดวิด อายุ 74 ปี เป็นชาวอังกฤษ  อยู่บ้านเลขที่ 999/11 ม.3 ต.อรัญญิก อ.เมืองพิษณุโลก มีเงินติดตัวอยู่ 2,640 บาท นาฬิกา1 เรือน กุญแจรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ  1 พวง และกุญแจบ้านบ้านอีก 1 พวง   ตรวจสอบศพไม่พบร่องรอยถูกทำร้ายร่างกายหรือบาดแผลตามร่างกาย มีเพียงรอยฟกช้ำแดงที่แขนขวา ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นรอยเกิดจากอะไร แพทย์ระบุเสียชีวิตประมาณ 2-4 ชั่วโมง

ต่อมานางพวงทอง นวลจันทร์ อายุ 59 ปี เดินทางมาที่บริเวณนำศพขึ้นไว้ที่แพหน้าวัดจันทร์ตะวันออก  ตลอดเวลาได้ร่ำไห้ด้วยความเสียใจ สอบถามทราบว่า ตนเอง

เป็นน้องสาวของภรรยาฝรั่งคนนี้  หลังทราบข่าวจึงรีบเดินทางมาพบเจ้าหน้าที่  จึงได้ติดต่อไปยังพี่สาวให้มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองพิษณุโลก  ส่วนพี่เขยเป็นชาวประเทศอังกฤษ มาอยู่ที่พิษณุโลกกว่า 10 ปี และเคยเป็นครูสอนภาษาอยู่ที่วิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก  เมื่ออายุมากแล้วจึงออกมาอยู่บ้านตามปกติ  และเลิกดื่มเหล้ามานานเป็นปีแล้ว ส่วนมากจะอยู่ที่บ้านกหับพี่สาว ซึ่งนานๆครั้งจะขับรถยนต์เก๋ง สีขาวออกไปเที่ยวหาเพื่อนชาวต่างชาติ ล่าสุดตนไปเที่ยวหาที่บ้านช่วงกลางวันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ยังเห็นพี่เขยอยู่เป็นปกติ

ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.เมืองพิษณุโลก ได้ประสานโทรศัพท์ติดต่อกับนางประเทือง โรเบิร์ตส์ เดวิด ซึ่งเป็นภรรยา มีบ้านพักอาศัยอยู่ที่ ปาล์มเพลส 3  เพื่อสอบถามรายละเอียด เบื้องต้นยังทราบว่าสามีหายไปไหน และรถยนต์ของผู้เสียชีวิตจอดอยู่ที่ไหน จึงได้แจ้งให้ทางภรรยาทราบว่า สามีจมเสียชีวิตขอให้ภรรยาเดินทางมาพบพนักงานสอบสวน เพื่อทำการสอบสวนรายละเอียดต่อไป

แสดงความคิดเห็น