ประชาชนซื้อเทียนพรรษาไซด์เล็กลง ระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น

วันที่ 8 กรกฏาคม 2560 รายงานบรรยากาศการซื้อ-ขายเทียนจำนำพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน และเครื่องสังฆทานบนถนนพุทธบูชา อ.เมืองพิษณุโลก ย่านที่มีร้านจำหน่ายเครื่องสังฆภัณฑ์มากที่สุดย่านหนึ่ง วันนี้ บรรยากาศกาศการซื้อขายเริ่มคึกคักบ้าง ด้วยเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และมีวันหยุดชดเชยวันจันทร์อีกหนึ่งวัน มีประชาชนชาวพิษณุโลกพาครอบครัวมาซื้อเทียนพรรษาตามร้านต่าง ๆ จำนวนมาก

ที่ร้านเสบียงบุญ ถ.พุทธบูชา นางเอกอร หมีเทศ เจ้าของร้านเสบียงบุญ เปิดเผยว่า ยอดจำหน่ายเครื่องสังฆทานชนิดต่าง ๆ เริ่มมาคึกคักอีกครั้งหนึ่งในช่วงวันสองวันนี้ในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา มีประชาชนมาเลือกซื้อเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝนอย่างต่อเนื่อง แต่สำหรับการจำหน่ายเทียนพรรษาที่ร้านเสบียงบุญนั้น รู้สึกว่าประชาชนน่าจะมีความระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น เทียนพรรษาที่ร้านรับมาจำหน่าย คนเลือกซื้อขนาดเล็กลงเรื่อย ๆ จากเดิมเทียนไซด์ขนาด 7 กิโลกรัม เคยจำหน่ายได้มาก แต่ปัจจุบันยอดขายน้อยมาก คนมาซื้อเทียนพรรษาอยู่ แต่เลือกซื้อในขนาดที่เล็กลง

ที่ร้านสกุลไทย ร้านเก่าแก่อีกร้านหนึ่ง วันนี้บรรยากาศก็คึกคักเช่นกัน ชาวพิษณุโลกที่ส่วนใหญ่เป็นลูกค้าขาประจำยังคงแวะเวียนมาซื้อเทียนพรรษา และเครื่องสังฆทานอย่างต่อเนื่อง เจ้าของร้านสกุลไทย เปิดเผยว่า ยังคงมีลูกค้าขาประจำที่นิยมถวายเทียนพรรษามาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง

………………………………………………………………………………………………………..

 

แสดงความคิดเห็น