ททท.สุโขทัย เชิญชมทุ่งดอกหงอนนาค สีม่วงสด เต็มลานบนภูสอยดาว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ที่ทำให้ดอกไม้นานาชนิดกำลังออกดอกบานสวยงาม โดยเฉพาะที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ซึ่งมีพื้นที่ครอบคลุมจ.พิษณุโลก และ จ.อุตรดิตถ์ ที่ขณะนี้ดอกหงอนนาค กำลังออกดอกเต็มท้องทุ่งเป็นสีม่วง ใต้ต้นสนสวยงาม รอรับนักท่องเที่ยวชมความงามกันแล้ว ท่ามกลางไอหมอกฝนสวยงาม โดยทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย (สุโขทัย-อุตรดิตถ์) ร่วมกับอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความงามของดอกหงอนนาคได้อย่างเต็มที่ในปีนี้ โดยดอกหงอนนาค สามารถไปชมกันได้จนถึงสิ้นเดือนกันยายนนี้

นางพัศลินทร์ เศวตรัตน์ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย เปิดเผยว่า ทาง ททท.สำนักงานสุโขทัย ได้ร่วมกับอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เชิญชวนนักท่องเที่ยวผู้ที่มีใจอนุรักษ์มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม กับกิจกรรมเที่ยวด้วยหัวใจสีเขียว (Green Heart) เที่ยวชมทุ่งดอกไม้ในป่าสน ที่อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว สนุกกับการพิชิตเส้นทางเดินป่าท้าทายความสูง 1,633 เมตร จากระดับน้ำทะเล ซึ่งตลอดเส้นทาง ท่านจะได้ศึกษาธรรมชาติและสัมผัสความสมบูรณ์ของผืนป่า ตลอดจนแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงาม อาทิ น้ำตก ทุ่งดอกหงอนนาค และลานสนสามใบ โดยเฉพาะทุ่งดอกหงอนนาค ที่กำลังสวยงามเต็มลาน รอนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสและถ่ายรูป

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุโขทัย กล่าวเพิ่มเติมว่า มันจะดีแค่ไหนหากเราได้เที่ยวไปพร้อมๆกับการอนุรักษ์ผืนป่าให้คงสภาพความสวยงามส่งต่อให้รุ่นต่อๆไปได้มาชื่นชม พร้อมกับร่วมถ่ายภาพตัวเองพร้อมถุงขยะที่เก็บลงมาจากยอดเขา ส่งมายัง ททท.สำนักงานสุโขทัย นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสุโขทัย โทร 055 616228-9 และอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว โทร 09 5629 9528


////////////

ขอขอบคุณภาพข่าว: ททท.สำนักงานสุโขทัย

แสดงความคิดเห็น