ชิมโรตี ลุงชู หอมอร่อย สูตรดั้งเดิม ร้านเก่าแก่ที่วังส้มซ่า

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรับประทานโรตี สูตรดั้งเดิม ที่มีรสชาติหอมกลิ่นแป้งโรตี จะขอแนะนำร้านโรตีลุงชู ที่บ้านวังส้มซ่า หมู่ 1 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านโรตีดั้งเดิมของที่ที่ได้ขายมานานกว่า 30 ปี ทุกๆเย็นชาวบ้านบ้านวังส้มซ่า จะคอยรับประทานกันเป็นประจำทุกวัน เนื่องจากมีรสชาติอร่อย หอมกลิ่นของโรตีใส่นม ราคาก็ไม่แพง เพียง 5-20 บาทเท่านั้น

โดยโรตีลุงชู นั้น ชื่อจริง คือ นายชู พ่วงกระทุ่ม อายุ 79 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่ 1 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง  จ.พิษณุโลก โดยลุงชู เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขายโรตีมานานกว่า 30 ปี แล้ว โดยจะขายที่บริเวณบ้านวังส้มซ่า เป็นประจำ และลูกค้าส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบก็มารอซื้อกันทุกวัน โดยราคาโรตีที่ตนเองขาย ก็ไม่แพง ราคาเริ่มต้นที่ 5 บาท แป้งนิ่ม 10 ใส่ไข่ 15ซึ่งลูกค้าไม่ว่าจะเป็นลูกเด็กเล็กแดง หรือผู้ที่ชื่นชอบกินโรตี สูตรดั้งเดิม ก็จะสั่งกินกันเนื่องจากชื่นชอบในรสชาต ที่หอมแป้งโรต และนม ที่มีความมัน รับประทานแล้วติดใจทีเดียว วันหนึ่งขายโรตี ไม่ต่ำกว่า 50-200 ก้อนทีเดียว

โดยผู้ที่ชื่นชอบโรตีสูตรดั้งเดิม พื้นบ้าน ก็ลองไปชิมโรตีลุงชู ได้ที่บริเวณทางเข้าบ้านวังซ่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก เป็นประจำทุกวัน

/////////////

แสดงความคิดเห็น