อบจ.สร้างสะพานแบริ่งเชื่อมถนนถูกน้ำเซาะพังที่ต.วังพิกุล อ.วังทอง

วันที่ 12 ต.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ในพื้นที่ ม.4 บ้านคลองเป็ดใต้ ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ถึง ม.6 บ้านน้ำโค้งเหนือ ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ในช่วงก่อนหน้านี้มีฝนตกติดต่อกันหลายวันในพื้นที่ ส่งผลให้ถนนถูกมวลน้ำจากแม่น้ำวังทองกัดเซาะจนถนนขาด ชาวบ้านไม่สามารถใช้เส้นทางดังกล่าวสัญจรไปมาได้ จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือไปที่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ให้เข้ามาช่วยซ่อมแซมถนนดังกล่าว

ซึ่งนายณัฐวุฒิ ศรีมงคล หัวหน้าฝ่ายสำรวจและออกแบบกองช่างองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ได้ประสานไปยังศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 1 จังหวัดพิจิตร สำนักก่อสร้างสะพานกรมทางหลวง นำสะพานแบริ่ง กว้าง 4 เมตร ยาว 42 เมตร มาติดตั้งในพื้นที่ ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ให้ประชาชนได้ใช้สัญจรได้ชั่วคราว คาดว่าไม่เกิน 2 วันประชาชนในพื้นที่จะสามารถใช้งานสะพานแบริ่งสัญจรไปมาได้ชั่วคราว ก่อนจะเร่งหาทางซ่อมแซมถนนดังกล่าวให้กลับมาใช้ได้เป็นปกติอีกครั้งหนึ่ง

ทางด้าน นายปริญญา สามงามมา ผู้ใหญ่บ้าน ม.5 บ้านทางลัด ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ในพื้นที่มีฝนตกติดต่อกันหลายวันทำให้น้ำจากแม่น้ำวังทองเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็วและได้เข้าท่วมพื้นที่ใน ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก และมวลน้ำได้กัดเซาะถนนจนขาดชาวบ้านไม่สามารถใช้สัญจรได้ จึงได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลกให้เข้ามาช่วยเหลือในเบื้องต้น.

…………………………………

แสดงความคิดเห็น