ลุงวัย 65 ปีร้องที่มรดกถูกขายไม่เป็นธรรมบนสะพานลอยจ.พิษณุโลก

เวลา 08.00 วันที่ 16 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสะพานลอยคนข้ามถนน บนถนนสิงหวัฒน์ ข้างศาลจังหวัดพิษณุโลก นายสงวน  แสงใจหนัก ชาวจ.กำแพงเพชร อายุ 65 ปี ผู้ที่เคยร้องเรียนว่าไม่ได้รับเป็นธรรมเรื่องที่ดินมรดกที่อ.เก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์กับหน่วยงานราชการหลายครั้ง ได้มายืนชูป้ายประท้วงบนสะพานลอย เมื่อทราบข่าว จนท.สภ.เมืองพิษณุโลก จนท.ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 39 และป้องกันจังหวัดพิษณุโลกจึงรีบมาตรวจสอบ โดยทราบวัตถุประสงค์ของนายสงวน ว่า ไม่สามารถพึ่งใครได้ เรื่องที่ดินมรดกเนื้อที่ 33  ไร่ ที่อ.เก้าเลี้ยว วันนี้ จึงเดินทางมาเพื่อขอพบกับแม่ทัพภาคที่ 3

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเจรจาอยู่นานประมาณ 30 นาที โดยบอกให้นายสงวน ไปยื่นเรื่องที่มณฑลทหารบกที่ 39 นายสงวนจึงยินยอมขึ้นรถไปกับทหารเพื่อทำเรื่องร้องเรียนที่มณฑลทหารบกที่ 39 ต่อไป

อนึ่ง นายสงวน แสงใจหนัก มีอาชีพขับรถแท็กซี่ เคยเดินสายร้องเรียนมาแล้วหลายแห่ง ทั้งที่สำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงยุติธรรม และหน่วยงานราชการ ตั้งแต่ปี 2557 แต่คดีไม่มีความคืบหน้า โดยนายสงวน ตั้งข้อสังเกตว่า เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่รัฐในจังหวัดนครสวรรค์ ทั้งเจ้าหน้าที่ที่ดิน เจ้าหน้าที่สรรพากร ศูนย์ดำรงค์ธรรม และ ตำรวจ สภ.เก้าเลี้ยว ร่วมกันทุจริตที่ดินของตนเองใน รวมทั้งสิ้น 33 ไร่ ทำให้ต้องหมดเนื้อหมดตัว และ ต้องมายึดอาชีพขับรถแท็กซี่หาเลี้ยงชีวิตอย่างยากลำบากดังเช่นทุกวันนี้

 

 

แสดงความคิดเห็น