ห้ามพลาด…ต้องแวะชิมก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ สเต็ก สลัดหรูริมทาง ที่ ร้านเจ้าสัว 17

นายกิจจา เถื่อนเครือวัลย์ เจ้าของร้านเจ้าสัว 17 เลขที่ 888 หมู่ 3 ตำบลท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก บอกว่า เดิม เป็นลูกจ้างทำงานบริษัทลิสซิ่ง ทำมานาน 15 ปี ด้วยความที่สนใจการทำอาหาร จึงคิดอยากเปลี่ยนจากการคิดในกรอบไฟแนนซ์ แบบเดิม คิดทำการค้าทำธุรกิจแบบสไตล์ของตัวเองเพื่อชีวิตตนเองบ้าง ช่วงแรกเริ่มต้นจากการขายก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ เจ้าสัว ได้สูตรจากเพื่อนที่ จ.กำแพงเพชร ช่วงเย็นหลังเลิกงาน บริเวณถนนมิตรภาพ ใกล้สถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลก แห่งที่ 1 อ.เมืองพิษณุโลก เป็นร้านรถเข็น มีโต๊ะนั่งบริการลูกค้า จำนวน 12 โต๊ะ ปรากฏว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดี ทำมาได้ 2 ปี จึงลาออกมาขายก๋วยเตี๋ยวแบบเต็มตัว พร้อมกับมองหาทำเลเส้นทางท่องเที่ยวขึ้นเขาค้อ และใกล้แหล่งชุมชน มหาวิทยาลัยนเรศวร เปิดร้านทำเป็นธุรกิจร้านอาหารแบบเต็มตัวเพิ่มอีก 1 แห่ง เมื่อช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา สำหรับรูปแบบร้าน เป็นร้านกาแฟ ที่มีอาหารตามสั่ง สเต็ก ก๋วยเตี๋ยว สูตรเจ้าสัว ขณะที่ราคาอาหารไม่แพง ราคาไม่ต่างจากร้านริมทางทั่วไป ที่สำคัญได้หลบร้อน มานั่งรับประทานอาหารในห้องแอร์แบบเย็นสบาย

อาหารที่อยากแนะนำ จะเป็นสเต็ก ซึ่งก็มีให้เลือกตามความชื่นชอบ ทั้งสเต็กเนื้อใช้เนื้อโคขุนโพนยางคำ เป็นเนื้อโคธรรมชาติ เพื่อคุณภาพที่ดี ที่ทางร้านสั่งตรงจากรังสิต ปทุมธานี นำเนื้อมาหมักปรุงรสเองตามสูตรของทางร้าน กินกับน้ำจิ้มสไตล์อิตาเลียน ปรุงรสให้เข้มข้นอร่อยถูกปากคนไทย แต่หากไม่ชอบเนื้อโคขุน ทางร้านก็มีสเต็กปลาแซลมอน สเต็กหมู ที่หมักด้วยเครื่องเทศที่หอม เนื้อนุ่ม อร่อยไม่แพ้กัน สำหรับสเต็กราคาเริ่มต้นที่ 69-269 บาท

สำหรับสาวๆ รักสุขภาพ ไม่ควรพลาดเมนูสุขภาพ อิ่ม อร่อย ไม่อ้วน ที่ร้านเจ้าสัว 17 มีอาหารประเภทยำแซบๆ และสลัดอร่อยหลากหลายเมนู โดยเฉพาะ สลัดทูน่าเทาว์ซิน สลัดแซลมอลย่างบาซามิกซ์ สลัดญี่ปุ่น สลัดผักรวม ราดด้วยน้ำสลัดเข้มข้น รสชาดอร่อยในราคาเบาๆเริ่มต้นที่ 69-159 บาท

นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวก็มีให้เลือกสั่งหลายเมนู ทั้งเมนูกระเพรา เนื้อโค เนื้อหมู ทะเล รสชาติเผ็ดร้อน หอมกลิ่นพริกกระเพรา ปรุงรสกลมกล่อมลงตัว หรือชอบข้าวผัดก็มีเมนูข้าวผัดปูผงกระหรี่ ที่อร่อยที่อยากชวนให้ชิม หรือถ้าใครอยากรับประทานก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ ก็มีก๋วยเตี๋ยวน้ำใสลูกชิ้นปลากราย เย็นตาโฟทะเลผัดแห้ง สูตรเจ้าสัว แมงกะพรุนลวกจิ้มน้ำจิ้มรสจัดจ้าน ได้อีกบรรยากาศที่แตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป

นักท่องเที่ยวหรือชาวจังหวัดพิษณุโลก ที่ออกจากเมืองผ่านไป บริเวณมหาวิทยาลัยนเรศวร สามารถแวะชิมอาหาร ร้านเจ้าสัว 17 ได้ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ทางร้าน มีโต๊ะรองรับลูกค้าได้ 20 โต๊ะ รับลูกค้าได้กว่า 80 -100 คน มีลานจอดรถ สามารถรองรับรถยนต์ลูกค้าได้ 30 คัน หากมาเป็นคณะใหญ่สามารถสั่งจองโต๊ะหรือสั่งอาหารล่วงหน้า ได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 081-5344884

//////

แสดงความคิดเห็น