”ฟองแมวคาเฟ่” ร้านกาแฟเอาใจคนรักแมว

ร้านขายกาแฟและเครื่องดื่มเอาใจคนรักแมว กั้นห้องกระจกให้ลูกค้าที่ชื่นชอบเข้าไปในโลกของแมวที่เลี้ยงไว้อย่างใกล้ชิด เปิดได้เพียง 2 เดือนลูกค้าแฟนคลับแมวแห่ไปอุดหนุนกาแฟและเครื่องดื่มกันอย่างต่อเนื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานมาว่า ที่ร้านฟองแมวคาเฟ่ อยู่ในซอยพระลือ 1 เขตเทศบาลนครพิษณุโลก หรือคนเมืองสองแควเรียกกันจนติดปากว่า ซอยเจียระไนเพชรเก่าที่เป็นเส้นทางทะลุไปสี่แยกวุ่นวายตัดกับถนนสีหราชเดโชชัย หรือโค้งท้ายบ้านคลอง ร้านฟองแมวคาเฟ่จะอยู่บริเวณกลางซอย นายนิทิฐพนธ์  อมรรัตนนานุเคราะห์ หรือไอซ์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 82/7 หมู่ 7 ต.วัดจันทร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เปิดเผยว่า เริ่มเปิดร้านอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2560 โดยร้านนี้เป็นของพี่ชายตน ซึ่งให้ตนมาเป็นผู้ดูแลและช่วยขายกาแฟให้ ด้วยเหตุผลที่ครอบครัวของพี่ชายซึ่งประกอบธุรกิจหลายอย่างรวมทั้งร้านคาร์แคร์ที่อยู่ติดกัน ชอบและรักแมวมาก ก็เลยเปิดร้านกาแฟเล็กพร้อมทำห้องเลี้ยงแมวด้วย

ตอนนี้มีแมวทั้งหมด 9 ตัว ตั้งชื่อไว้ว่า ฮาร์มาคิส, ฟาโรห์, เฮดีส, ฮอรัส, อนาตาชา อนูบิส, อนัคซุนามุล, โอซิริส และ ปันปัน ภายในห้องแมวที่แยกไว้เป็นสัดส่วน ทางร้านติดแอร์ไว้จนเย็นฉ่ำ ลูกค้าสามารถเข้าไปจับไปอุ้มแมวได้ทุกตัว ภายในห้องมีระบบฟอกอากาศไร้กลิ่น เพราะสิ่งสำคัญที่ทางร้านคำนึงถึงมากที่สุดก็คือ จะเน้นในเรื่องความสะอาดมากที่สุด สำหรับร้านฟองแมวคาเฟ่ เปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. จะขายกาแฟ โกโก้ ชาเขียว อิตาเลียนโซดา เค้ก ฯลฯ สูตรเด็ดทางร้านตามฤดูกาลก็คือ สตรอเบอรี่สมูทตี้ แต่ห้องแมวจะปิดเวลา 19.00 น. เพราะต้องปิดแอร์ในห้องเพื่อให้อาหารกับแมว ผู้ที่สนใจอยากแวะไปชิมกาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ที่ร้านฟองแมวคาเฟ่ สามารถติดต่อสอบถามได้ทางโทรศัพท์หมายเลข 086 – 7693555 หรือ 095-4454323 ทุกวัน

แสดงความคิดเห็น