ชิมเมี่ยงปลาเผา ร้านสถานตากอากาศพิษณุโลก สาขาถนนบรมไตรฯ

หลังจากเปิดบริการมา 4 ปี ร้านสถานตากอากาศพิษณุโลก สาขาแรก ที่ถนนเลียบทางรถไฟ ตรงข้ามวัดธรรมจักร อ.เมืองพิษณุโลก ได้ทำตามคำเรียกร้องของลูกค้า ขอให้เปิดบริการขายอาหารช่วงกลางวันบ้าง คุณตุ๊กตา  นางสาวภูษิดา  ไชยสิทธิ์ และ คุณที นายสุชาติ  รอดโฉม สองผู้บริหารร้านสถานตากอากาศพิษณุโลกจึงทำตามคำเรียกร้องของลูกค้า และเปิดตลาดใหม่ ด้วยการเปิดร้านสถานตากอากาศพิษณุโลก สาขาถนนบรมไตรฯ เป็นแห่งที่สอง บริเวณถนนบรมไตรโลกนารถ ซอย 15 ตรงข้ามร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ป้าล้อม อ.เมือง จ.พิษณุโลก

คุณตุ๊กตา ผู้จัดการร้านสถานตากอากาศพิษณุโลก สาขาถนนบรมไตรฯ เปิดเผยว่า ร้านสถานตากอากาศ แห่งแรก ตรงข้ามวัดธรรมจักร ปกติจะเปิดบริการช่วงเย็น จำหน่ายอาหารอีสาน อาหารไทย ส้มตำ ช่วงเวลา 16.00 น.-24.00 น. ปรากฏว่า มีลูกค้าขาประจำสอบถามมาจำนวนมาก อยากให้เปิดขายช่วงกลางวันบ้าง ด้วยติดใจในรสชาติอาหารอีสาน และเมี่ยงปลาเผาสด ๆ ที่ขึ้นชื่อ ประกอบกับทางร้านต้องการเปิดตลาดเพิ่มในช่วงกลางวัน  และได้ทำเลใหม่ ที่ถนนบรมไตรโลกนารถซอย 15 อ.เมืองพิษณุโลก ได้เริ่มเปิดให้บริการร้านสถานตากอากาศ สาขาถนนบรมไตรฯ มาตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม 2560 ร้านติดห้องแอร์เย็นสบาย มีโต๊ะพร้อมทบริการลูกค้า 20 โต๊ะ และได้รับการตอบรับจากชาวพิษณุโลกพอสมควร ด้วยย่านนี้เป็นทำเลธุรกิจสำนักงาน

ทีมข่าวพิษณุโลกฮอตนิวส์ได้ไปแวะชิมมาแล้ว ติดใจในรสชาติอาหารของสถานตากอากาศพิษณุโลก ที่อร่อยมาก ๆ ครับ มีทั้งอาหารอีสาน อาหารไทย ส้มตำหลากเมนู โดยเฉพาะเมี่ยงปลาเผา ด้วยปลาทับทิมไซด์ใหญ่ ที่เผาเกลือกันสด ๆ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มถั่ว และผัดสด ๆ และยังได้ลิ้มลองอีกหลากหลายเมนูอีสาน คอหมูย่างน้ำผึ้ง ลาบอีสาน แกงเห็ดอีสาน ต้มแซ่มซี่โคร่ง แถงคั่วหอยขม ลาบทอด

คุณตุ๊กตา บอกอีกว่า อาหารที่ขึ้นชื่อลูกค้าขาประจำมากจริง ๆ คือเมี่ยงปลาเผา ด้วยทางร้านคัดสรรปลาทับทิม ไซด์ใหญ่ มาเผาสด ๆ ให้กับลูกค้า จึงได้ทานเนื้อปลาที่สดมาก เมนูนี้ต้องเวลารอนิดหน่อยแต่อร่อยชัวร์ ลูกค้าขาประจำจะทราบกันดี จะโทรศัพท์มาสั่งไว้ก่อนเดินทางมาร้าน  นอกเหนือจากเมนูอาหารอีสาน อาหารไทย ส้มตำที่มีจำหน่ายทุกวันแล้ว ทางร้านยังมีเมนูตามฤดูกาลมาบริการลูกค้าอีกหลากหลาย อาทิ เมนูจากไข่มดแดง

สำหรับลูกค้าที่สนใจ อยากลองชิมเมี่ยงปลาเผาขึ้นชื่อ และอาหารอีสาน ส้มตำรสแซ่ปของร้านสถานตากอากาศพิษณุโลก สาขาถนนบรมไตรฯ แวะมาอุดหนุนกันได้ครับ ร้านเปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00 น.-21.30 น. ถ้านำรถยนต์มา ก็ขับเข้าไปในถนนบรมไตรโลกนารถซอย 15 เล็กน้อย มีที่จอดรถยนต์พร้อมบริการ หรือสะดวกมื้อและใกล้กับสาขาแรก  ก็ไปที่ร้านสถานตากอากาศพิษณุโลก ถนนเลียบทางรถไฟ ตรงข้ามวัดธรรมจักร โทรศัพท์สอบถามสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่ 064-9505244 ทั้งสองสาขา หรือ www.facebook.com/ร้านสถานตากอากาศ

………………………………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น