หนาวเต็มที่..เที่ยวบ้านใหม่ร่องกล้า ชมดอกไม้งามอุดหนุนผักผลไม้ชาวเขา

22 ธันวาคม 2560 จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างต่อเนื่อง  ส่งผลให้ผัก ผลไม้ ที่ปลูกในพื้นที่ของชาวบ้านบ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ที่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เริ่มออกดอกออกผล ซึ่งสภาพอากาศในช่วงเช้าอุณหภูมิอยู่ที่ 9 องศาเซลเซียส ขณะที่อุณหภูมิยอดหญ้าอยู่ที่ 0 องศา และมีลมแรง ทำให้วันนี้ไม่เกิดปรากฎการณ์แม่คะนิ้ง สร้างความเสียดายแก่นักท่องเที่ยวที่บ้างส่วนเดินทางมาค้างแรมเพื่อชมแม่คะนิ้ง

แต่อย่างไรก็ตามนักท่องเที่ยวก็ยังได้เที่ยวชมสวนกระหล่ำปลี สวนแครอท และสตอเบอรี่ ที่เตรียมออกผลรองรับนักท่องเที่ยวที่จะมาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึง  โดยผลผลิตที่ออกจะนำไปขายในตลาดนัดเด็กดอย และ ตลาดขายของที่ระลึกที่ภูหินร่องกล้า นอกจากนี้ยังมีทุ่งคอสมอสให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมความงาม ซึ่งตั้งอยู่ในสวนสตรอเบอรี่ซากุระ ที่อยู่ด้านหลังโรงเรียนห้วยน้ำไซ สาขาบ้านร่องกล้า

โดยนายโกวิท  วงศ์วีระชาติ อายุ 27 ปี เจ้าของสวนสตรอเบอรี่ซากุระ  กล่าวว่า  ได้เริ่มทำสวนมาประมาณ 1 ปี เนื้อที่ 2 งาน โดยปลูกสตรอเบอรี่ กะหล่ำปลี และ ดอกคอสมอส เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่  โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น