ประชาชนขึ้นรถไฟกลับภูมิลำเนาหนาแน่น การรถไฟเสริมขบวนรถวันละ 2 เที่ยว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 29 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีรถไฟ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 มีประชาชนที่ต้องไปทำงานตามหัวเมืองใหญ่ หรือ กทม. ขนสัมภาระข้าวของเดินทางกลับภูมิลำเนาพื้นที่จังหวัดต่างๆ ของภาคเหนือ เพื่อไปหาญาติพี่น้องและครอบครัว เนื่องจากเป็นวันหยุดยาวติดต่อกันถึง 4 วัน พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวนิยมขึ้นรถไฟกันเป็นจำนวนมากและคึกคักเป็นพิเศษ โดยขบวนรถเร็วกรุงเทพฯ – เด่นชัย ถูกจับจองที่นั่งจนเต็มทุกโบกี้ ผู้โดยสารบางรายก็ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐพร้อมแนบบัตรประชาชนเพื่อซื้อตั๋วได้อย่างสะดวกสบาย

ด้าน นายศักดิ์สิงห์ วงษ์สงวนสอดศรี หัวหน้าหน่วยบริการตั๋วสถานีรถไฟพิษณุโลก เปิดเผยว่า ในวันนี้มีประชาชนใช้บริการรถไฟมากเป็นพิเศษ เนื่องจากต้องการเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยเฉพาะเที่ยวขาขึ้นสู่ภาคเหนือเต็มแล้วทุกขบวน โดยการรถไฟแห่งประเทศไทยได้เตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวก เพิ่มเที่ยวรถในวันที่ 29-30 ธ.ค. 60 ขบวน 955 (รถเร็ว) กรุงเทพฯ เวลา 22.30 น. ถึงพิษณุโลกเวลา 05.27 น. และถึงสถานีรถไฟศิลาอาสน์เวลา 07.15 น. ส่วนในวันเดินทางกลับ หรือขาล่อง ได้เพิ่มขบวน 962 (รถเร็ว) สถานีรถไฟศิลาอาสน์ออกเวลา 19.30 น. ถึงพิษณุโลกเวลา 21.12 น. และถึงกรุงเทพฯ เวลา 04.40 น. อย่างละ 2 เที่ยวต่อวัน ทั้งไปและกลับ

นอกจากนี้ยังพบว่ามีประชาชนจองล่วงหน้าวันเดินทางกลับเข้าสู่วันทำงานเต็มแล้ว ผู้โดยสารบางส่วนที่จองที่หลังก็อาจจะต้องยืนกันตลอดสาย หากประชาชนท่านใดสงสัยสามารถสอบถามรายละเอียดที่ Call Center โทร. 1690.

แสดงความคิดเห็น