นทท.สัมผัสอากาศหนาวบนภูหินช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่คึกคัก

วันที่ 31 ธันวาคม 2560 ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ ภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และดูความพร้อมในเรื่องความปลอดภัยในการรองรับนักท่องเที่ยว ที่คาดว่าจะทะลักมานช่วงวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ พร้อมเดินชมแปลงสาธิตสตอเบอรี่พันธุ์พระราชทาน 80 บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ ที่กำลังออกผลผลิต รสชาติ หวาน กรอบ รอให้นักท่องเที่ยวได้มาชิมในช่วงฤดูหนาวนี้

นายฐานุพงศ์ เจริญสุรภิรมย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่คอยจัดเวรดูแลเรื่องความสะดวกของนักท่องเที่ยวทุกกรณี ทั้งเรื่องลานจอดรถ ห้องสุขา และเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับเส้นทางการท่องเที่ยวในพื้นที่ เพื่อให้นักท่องเที่ยวประทับใจในโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริและจะได้บอกต่อให้เป็นที่รู้จักกับกลุ่มนักท่องเที่ยวอื่นๆ มากขึ้น

ด้านนายศุภกุล จันทร์ลา เจ้าพนักงานป่าไม้ชำนาญงาน โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกว่าตั้งแต่เริ่มเข้าสู่ฤดูหนาวเต็มตัวในช่วงเดือน พฤศจิกายน เป็นต้นมา นักท่องเที่ยวเริ่มขึ้นมาสัมผัสความสวยงามของทุ่งดอกกระดาษ หน้าผาต่างๆ ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ นักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้การตอบรับโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้าเป็นอย่างดี โดยทางโครงการฯ ได้มีการเตรียมความ 100% ในการดูแลนักท่องเที่ยว ทั้งเรื่องลานจอดรถที่มีไว้อย่างเพียงพอ ห้องสุขาสะอาด และร้านกาแฟพบรัก@ภูหินร่องกล้าที่มีไว้บริการคอกาแฟ นอกจากนี้ยังมีการจัดเวรยามเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรื่องความปลอดภัยบริเวณหน้าผาชมวิวต่าง และคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเส้นทางการท่องเที่ยวในพื้นที่อีกด้วย โดยในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทะลักขึ้นมาสัมผัสความสวยงามบนโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ไม่ต่ำกว่าวันล่ะ 1-2 หมื่นคน

ขณะที่บรรยากาศที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริ หนาแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางกันมาเป็นครอบครัว เพื่อมารับลมหนาวส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ท่ามกลางสายลมเย็นสดชื่นตลอดทั้งวัน อุณหภูมิขณะนี้เพียง 10-12 องศาเซลเซียล โดยเฉพาะบริเวณจุดชมวิว หน้าผาพบรัก ผารักยืนยง ผาสลัดรัก และบริเวณลานชิงช้าและทุ่งดอกกระดาษ นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

แสดงความคิดเห็น