ซากุระที่ยอดภูร่องกล้ากำลังออกดอกงดงามมาก

นอกเหนือจากแปลงปลูกที่ยอดภูลมโลแล้ว ดอกนางพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทย อีกแปลงปลูกกว่า 100 ไร่ที่ยอดภูร่องกล้า ก็กำลังสวยงาม ออกดอกบานพร้อมกันเต็มภูเขา

15 มกราคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากดอกนางพญาเสือโคร่งหรือ ดอกซากุระเมืองไทย บานที่ยอดภูลมโล เขตรอยต่อ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์และเลย นับกว่า 2,000 ไร่ นั้น ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนที่ชื่นชอบต่างๆชมความงามกันอย่างคึกคัก  เนื่องจากในปีนี้สภาพอากาศเปลี่ยนทำให้ทุกแปลงบานพร้อมกัน ทำให้ภูเขาเป็นสีชมพู ไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมา และขณะนี้มีอุณหภูมิหนาวกว่า 10 องศา ทำให้นักท่องเที่ยวต่างไปสัมผัสกับสภาพอากาศหนาวเช่นกัน

นอกเหนือจากแปลงปลูกต้นนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโลแล้ว ยังมีดอกนางพญาเสือโคร่งที่แปลงปลูกที่ยอดภูร่องกล้า อยู่ในพื้นที่หมู่ 10 บ้านใหม่ร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นอีกแห่งหน่างที่มีดอกนางพญาเสือโคร่งหรือ ซากุระเมืองไทยบานกว่า 100 ไร่ ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านบ้านใหม่ร่องกล้าเพียงประมาณ 5 กิโลเมตรเท่านั้น นักท่องเที่ยวสามารถไปชมความงามของดอกซากุระ เมืองไทยที่นี้ได้เช่นกัน

ซึ่งทั้ง 2 แห่ง ทั้งภูลมโล และ ภูร่องกล้า นั้นคาดว่าในการชมในปีนี้จะมีเวลาประมาณ กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้เท่านั้น ก่อนที่ดอกจะร่วงโรยไปหมด หากนักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวชมก็สามารถติดต่ออุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า หรือติดต่อรถบริการนำเที่ยวได้ที่ 2 แห่งคือ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า และหน้าทางเข้าภูลมโล ค่าบริการ 1000 บาทต่อคัน

///////////

แสดงความคิดเห็น