ข้าวหลามสูตรโบราณ เดลิเวอรี่ส่งถึงบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านข้าวหลาม บนถนนสายพิษณุโลก – บึงพระ อ.เมืองพิษณุโลก ในทุกวันตั้งแต่ตีสาม  นางปฐมพร  วิมุติ หรือคุณหนิง อายุ 35 ปี พร้อมด้วย นางสมบัติ  พันธุ์เกตุ อายุ 66 ปี มารดา  ได้ช่วยกันนำข้าวหลามที่ยังไม่ได้เผา ลำเลียงขึ้นบนเตาเผา เพื่อให้ทันต่อการขายในช่วงเช้า ที่ลูกค้าแวะเวียนมาซื้อขายหมดภายใน 3 ชั่วโมง พร้อมบริการส่งถึงบ้านในเมืองพิษณุโลก

นางปฐมพร  วิมุติ บอกว่า เริ่มจากแม่เป็นเจ้าของสูตรดั้งเดิม แต่ก่อนหาบขายที่จังหวัดนครสวรรค์ ทำมากว่า 50 ปี สืบทอดจากยาย  มาจนถึงรุ่นลูก  จนย้ายมาอยู่พิษณุโลก เราก็เริ่มมาประยุกต์  เริ่มทำมาได้ 3 ปี เมื่อก่อนขายได้นิดหน่อย  พอเราเริ่มลงโซเซียล ส่งแบบเดลิเวอรี่ เดี๋ยวนี้ทำเท่าไหร่ ก็ไม่พอขาย  สั่งขั้นต่ำ 100 บาท เราก็ไปส่งให้ถึงบ้านแล้วค่ะ  บางครั้งเราไปส่งเจอคนแก่ คนพิการนอนอยู่บ้าน ที่ไม่สามารถมาซื้อได้ เราก็ไปส่ง เราภูมิใจที่ได้ให้ความอร่อยแก่ลูกค้า  ทางร้านเราจะทำแต่สูตรโบราณเท่านั้น ช่วงเทศกาลข้าว 8-10 กิโล วันธรรมดาข้าวก็ 6-8 กิโล  ก็ทำไม่ทันแล้ว เพราะเราทำกันในครอบครัว”

สำหรับข้าวหลามสูตรโบราณ  จะมีเพียง ข้าวเหนียวขาวถั่วดำ  ข้าวเหนียวดำถั่วดำ  ข้าวเหนียวขาวใส้สังขยา  ข้าวเหนียวดำใส้สังขยา  โดยเฉพาะ ข้าวหลามสังขยาของทางร้าน  มีหน้าข้างบน จะแทงใส้ด้านใน ทำให้หน้าเต็มใส้สังขยาเยอะ   ราคา  กระบอกเล็ก  2 กระบอก 50 บาท  ราคา  กระบอกใหญ่   3 กระบอก100 บาท หรือ  4 กระบอก 100  บาท ส่วน ใส้สังขยากระบอกใหญ่ 1 กระบอก 50 บาท ชุดรวม 3 อย่าง คือ ข้าวเหนียวขาวถั่วดำ 1 กระบอก ข้าวเหนียวดำถั่วดำ 1 กระบอก และ สังขยา 1 กระบอก รวมหนึ่งชุด 100 บาท

จากการลงขายทางโซเซียล ทำให้ข้าวหลามสูตรโบราณขายดีมาก เพราะ หนึ่งไม่ต้องมานั่งรอลูกค้า  สองคือเราขายได้หมด  เปิดขายทุกวัน ไม่มีวันหยุด  สามารถสั่งทางเฟสบุ๊ค  ข้าวหลามสูตรโบราณ คุณหนิง ถนนบึงพระ  ฟรีบริการส่งถึงที่ ไม่คิดค่าส่ง สั่งขั้นต่ำ 100 บาท  สำหรับลูกค้าที่ต้องการมาซื้อที่ร้าน ร้านอยู่ซ้ายข้างทางรถไฟ ทางไปสนามบิน เส้นถนนพิษณุโลก-บึงพระ ข้าวหลามจะเผาใหม่ทุกวัน เบอร์โทร  095 142 3967  และ 096 772 8147

///////////

 

แสดงความคิดเห็น