ชิมขนมถ้วยตะไล “ร้านหนมอ้อมหน่อย” รสชาดไม่ธรรมดา

ขนมถ้วยเป็นขนมที่ทุกคนคุ้นเคยและเคยรับประทานมาแล้วเหมือนจะเป็นขนมธรรมดาที่มีมาแต่โบราณและก็ยังหารับประทานได้ไม่ยาก แต่มีสองสาวเมืองสองแควคู่นี้ คือ นางสาวกัญญา ขาวเอี่ยม (อ้อม) อายุ 39 ปี และนางสาวศดานันท์ ไชยมงคล (หน่อย) อายุ 33 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก สามารถใช้ขนมถ้วยสร้างรายได้ได้อย่างน่าทึ่ง โดยนำสูตรมาปรับปรุงเป็นขนมถ้วยดอกอัญชัน ให้ขนมมีเอกลักษณ์ชวนให้รับประทาน

นางสาวกัญญา ขาวเอี่ยม หรือคุณอ้อม เจ้าของร้านขนมถ้วยได้เล่าให้ฟังว่า เดิมนั้นจบปริญญาตรี ทำงานบริษัทแล้วหยุดงาน ช่วงนั้นไม่มีงานก็ไปเรียนการทำขนมบ้างอะไรบ้าง และได้มาเจอเพื่อนคือ คุณหน่อย ที่ทำขนมอยู่ก่อนแล้ว จึงได้ร่วมลงทุนทำเป็นธุรกิจใหม่ด้วยกัน ใช้ชื่อว่า ร้านหนมอ้อมหน่อย เริ่มทำการตลาดและมีคนเริ่มรู้จัก ช่วงแรก ๆ นำไปวางขายที่ร้านก๋วยเตี๋ยวหรือร้านอาหาร เป็นอาหารเสริมในระหว่างที่ลูกค้านั่งรอก็จะได้ชิมขนมถ้วยไปก่อน ตอนนี้ทำส่งได้ตามออเดอร์ และวางขายหน้าร้านด้วย และส่งร้านด้วย หากใครต้องการจำนวนมากต้องสั่งล่วงหน้าไว้ 1 วัน จุดเด่นของขนมถ้วยที่ร้านคือ ส่วนเนื้อของขนมถ้วยจะเป็นรสชาดดอกอัญชัน ออกสีม่วง ๆ บวกกับช่วงนี้กระแสอะไรเกี่ยวกับไทย ๆ คนเริ่มสนใจกันเยอะขึ้น ก็ดีใจค่ะที่ขนมถ้วยเริ่มกลับมาได้รับความนิยมมากขึ้น ทางร้านเราเริ่มตั้งแต่ 7 โมงเช้าแต่ว่าจะเริ่มแกะให้ลูกค้าได้ก็ประมาณ 9 โมงค่ะ ทำ 2 รอบรอบเช้ากับรอบบ่าย รอบบ่ายก็เริ่มทำบ่าย 2 สนใจก็สั่งได้ทาง Fanpage inbox Facebook แล้วก็หน้าร้านก็ได้ สำหรับราคาขายกล่องละ 30 บาท โดยวันหนึ่งสามารถจำหน่ายวันละ 1,000-1,500 ถ้วย ทีเดียว

สำหรับการนึ่ง ทางร้านใช้เตานึ่งจำนวนสามเตา ซึ้งนึ่งสแตนเลสขนาดใหญ่ จะถูกนำหมุนเวียนขึ้นเตา ตามเวลาที่กำหนด ซึ่งในแต่ละซึ้งจะใช้เวลาในการทำ 30 นาที โดยจะทำการนึ่งไส้ก่อน 10 นาทีจากนั้นมาพักและใส่ หัวกะทิ ทำหน้าขนมถ้วย นำไปนึ่งใช้ไฟแรงอีกประมาณ 10 นาที ยกลงทิ้งไว้ให้เย็นก็จะนำใส่กล่อง เพื่อส่งตามออเดอร์ โดยทางร้านจะเริ่มทำรอบแรกตั้งแต่ 7 โมงเช้า รอบบ่ายเริ่มทำบ่าย 2 ร้านตั้งอยู่เยี้องประตูเข้าด้านข้างโรงเรียนผดุงราษฎร์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หรือสั่งได้ทาง 062 1866630 / 094 3792298 หรือ Fanpage inbox Facebook ร้านหนมอ้อมหน่อย


///////////

แสดงความคิดเห็น