ผบก.ภ.จว.พิษณุโลกออกตรวจสภาพการจราจรช่วงเปิดเทอม

เวลา 07.00 น. วันที่ 17 พ.ค.2561 วันนี้เป็นวันที่ทุกโรงเรียนในเขตอ.เมืองพิษณุโลกกำหนดเป็นวันเปิดเรียนวันแรกพร้อมกัน  ก่อนหน้านี้บางโรงเรียนได้เปิดการเรียนการสอนตั้งแต่ต้นสัปดาห์มาแล้ว วันนี้พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก พร้อมด้วยพ.ต.อ.ทรงพล  สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ลงพื้นที่เพื่อติดตามการอำนวยความสะดวกด้านการจราจรตามหน้าโรงเรียนต่าง ๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.เมืองพิษณุโลก  ที่มีการจราจรหนาแน่นขึ้น แต่ยังคล่องตัว

พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก เดินทางมาตรวจสภาพการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ถนนพุทธบูชา จุดหนึ่งที่การจราจรในช่วงเช้าและเย็นจะแออัดมาก ๆ สภาพการจราจรในวันนี้คล่องตัว ด้วยช่วงเช้าและช่วงเลิกเรียนได้เปิดเป็นวันเวย์ ให้รถวิ่งทางเดียว และ มีจุดให้ผู้ปกครองได้ส่งนักเรียนได้ชั่วคราวได้ มีจนท.ตำรวจจราจรคอยดูแลการเดินรถและกำชับห้ามจอดในจุดห้ามหยุดรถ ขณะที่สภาพการจราจรโดยทั่วไปในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก วันนี้ปริมาณรถหนาแน่นเพิ่มขึ้น บริเวณสะพานเอกาทศรถ เป็นอีกจุดหนึ่งที่มีการจราจรแออัด โดยใช้จนท.จราจร คอยโบกรถในช่วงเวลาเร่งด่วน ที่หน้าโรงเรียนจ่าการบุญ การจราจรมาก แต่คล่องตัว เปิดเทอมปีนี้ โรงเรียนจ่าการบุญล่นระยะเวลาการเคารพธงชาติให้เร็วขึ้น มาเป็นเวลา 07.45 น. ส่งผลให้ผู้ปกครองต้องออกมาส่งนักเรียนเร็วขึ้น  เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ส่งผลให้ลดการแออัดด้านจราจรได้ด้วย

พล.ต.ต.ถาวร  แสงฤทธิ์ เปิดเผยว่า   ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่กำชับให้ดำเนินการจราจรหน้าโรงเรียนไม่ให้ติดขัด ก่อนเปิดเทอมได้ประสานกับโรงเรียนเพื่อดูแลด้านการจราจร ได้จัดจนท.ตำรวจจราจรดูหน้าโรงเรียน  โดยเป้าหมาย 4 โรงเรียน เฉลิมขวัญสตรี จ่าการบุญ โรจนวิทย์มาลาเบี่ยง โรจนวิทย์พิษณุโลก ก็ได้ประสานการตีเส้นขาวเหลืองให้ผู้ปกครองได้จอดรถส่งได้ชั่วคราม ภาพรวมวันนี้ ไม่มีปัญหาด้านการจราจรติดขัด

………………………………………………………………………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น