ตร.ภ.6 จับเครือข่าย”มันทุกเม็ด”เปิดรับทีมงานขายยาบ้าทางเฟซบุ๊ค

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 7 มิ.ย. 2561 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 6 อ.เมือง จ.พิษณุโลก พลตำรวจตรีภาณุ  บุรณศิริ ผบก.สส.ภ.6  แถลงข่าวจับกุมตัวผู้ต้องหาเครือข่าย “ก.โก๋ มันทุกเม็ด ” เปิดรับสมัครทีมงานขายยาบ้าทางเฟซบุ๊ค ในจังหวัดพิษณุโลก และอีกหลายจังหวัดทั่วประเทศ พล.ต.ต.ภาณี  เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดให้มีการเปิดยุทธการเพื่อกวาดล้างอาชญากรรมและ สิ่งผิดกฎหมายทุกประเภท ภายใต้ชื่อว่า “ยุทธการขุดรากถอนโคนอาชญากรรมทำบ้านเมืองให้น่าอยู่” ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม – 11 มิถุนายน 2561 เพื่อเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการบริหารประเทศให้ประชาชน    มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ตลอดจนสร้างสังคมให้อยู่ร่วมกันอย่างสงบสุข โดยได้สั่งการให้ทุกหน่วยระดมสรรพกำลังในการปฏิบัติให้เกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม

โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมชุดสืบสวนสอบสวนตำรวจภูฑรภาค 6   ได้ร่วมกันสืบสวนกรณีนักค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง คือ นายปัณณวิชญ์  ประทุม หรือ   “ก.โก๋ มันทุกเม็ด ”  ใช้ชื่อในเฟสบุ๊คว่า “เจ้าพ่อ พิษณุโลก” โพสต์ข้อความเปิดรับสมัครสมาชิกรับยาเสพติดไปจำหน่าย โดยไม่ต้องลงทุน เพียงแค่มีบัตรประจำตัวประชาชนส่งข้อความมาก็สามารถรับยาเสพติดไปจำหน่ายได้ แล้วค่อยโอนเงินเข้าบัญชีภายหลังที่ได้จำหน่ายยาเสพติดแล้ว และยังมีการจูงใจเครือข่ายหากใครนำลูกค้ามาได้จะมีเปอร์เซ็นค่าแนะนำให้ 500 บาท โดยสืบทราบว่า นายปัณวิชญ์ ประชุม ชาวจ.พิจิตร ที่หลบหนีหมายศาลคดียาเสพติดไปกบดานอยู่ฝรั่งประเทศพม่า ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก เป็นหัวหน้าขบวนการนี้ ได้เริ่มใช้วิธีหาสมาชิกขายยาบ้าผ่านเฟซบุ๊คได้ประมาณ 2-3 เดือนแล้ว

ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการกระทำที่อุกอาจไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย และเป็นเหตุให้ยาเสพติดแพร่ระบาดเข้าสู่ผู้ใช้และสังคมได้ง่ายขึ้น เป็นภัยต่อสังคมอย่างร้ายแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการสืบสวนจนทราบแน่ชัดว่า มีการกระทำผิดเช่นนั้นจริง จึงได้ดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมตัวโดยอาศัยวิธีการด้านการสืบสวนจนสามารถติดต่อพูดคุยกับนายปัณณวิชญ์ฯ ได้ กระทั่งเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561  เวลาประมาณ 18.30 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ติดต่อขอรับยาเสพติดไปจำหน่าย โดยมีการนัดหมายส่งยาบ้าที่บริเวณถนนสายพิษณุโลก – บางระกำ และสามารถจับกุมนายสิทธิชัย  แสงสีมล  อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 91 หมู่ที่ 2 ตำบลท่าช้าง อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด ส่วนนายชายชนะ หลิมเจริญ ที่มาด้วยกันได้ขับรถยนต์หลบหนีไป จากนั้นได้ขยายผลการจับกุมไปตรวจค้นบ้านนายชายชนะ หลิมเจริญ ได้ของกลางยาบ้าเพิ่มอีก จำนวน 16,000 เม็ด จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ส่วนบุคคลอื่นที่เกี่ยวข้องในการกระทำความผิดจะได้สืบสวนขยายผลเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

โดยนายสิทธิชัย ผู้ต้องหา ใช้เฟซบุ๊คว่า “ป.เปา แกล้งบ้า” ได้เป็นเครือข่ายของ “ก.โก๋ มันทุกเม็ด” ที่เปิดรับสมัครทีมงานขายยาบ้าทางเฟซบุ๊ครายใหญ่ ขณะนี้หลบหนีอยู่ประเทศเพื่อนบ้าน แต่สั่งการให้เครือข่ายจำหน่ายแทน โดยทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค6 สืบทราบว่านายสิทธิชัย ได้ลักลอบขายยาบ้าทางเฟสบุ้ค ใน จ.พิษณุโลกมากว่า 2 เดือนแล้ว จึงได้วางแผนทำการจับกุมตัวดังกล่าว

พลตำรวจตรีภาณุ เปิดเผยต่อว่า ขบวนการนี้ทำมาได้ 3-4 เดือนแล้ว ชุดสืบสวนเราตามแกะลอยเข้าไปกระทั่งจับกุมเครือข่ายได้ และขณะนี้สทืบทราบว่ามีเครือข่ายมันทุกเม็ดกระจายไปอีกหลายจังหวัด สำหรับตัวการสำคัญ คือ นายนายปัณณวิชญ์  ประทุม หรือ   “ก.โก๋ มันทุกเม็ด ”  ใช้ชื่อในเฟสบุ๊คว่า “เจ้าพ่อ พิษณุโลก”  พฤติการณ์อุกอาจมาก เชิญชวนรับทีมงานขายยาบ้าทางเฟซบุ๊ค โดยใช้บัตรประชาชน และจะติดต่อกันทางโทรศัพท์ มีการให้รางวัลสำหรับคนแนะนำทีมงาน มีการโพสต์คลิปกระทืบสั่งสอนเครือข่าย ที่รับงานไปแล้วเบี้ยว หากรายใดแข็งข้อก็ส่งมือปืนไปเก็บโดยมีค่าหัวให้ถึง 20,000 บาท หนักสุดก็จะเอาที่อยู่ในบัตรประชาชนที่พ่อค้ายารายย่อยได้ให้ไว้กับแก๊งนี้ไว้ ไปข่มขู่ญาติพี่น้องครอบครัวอีกด้วย ขณะนี้นายปัณณวิชญ์ หลบหนีคดีอยู่ที่ฝั่งท่าขี้เหล็กประเทศพม่า สำหรับเครือข่ายที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ตำรวจภาค 6 กำลังประสานไปยังตำรวจปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรภาค 3 ตำรวจภูธรภาค 4 เพื่อติดตามเครือข่ายมันทุกเม็ดที่ปรากฏอยู่

“เราจะไม่หยุดยั้ง เราจะสู้กับเขาต่อไป มีทรัพย์ยึดทรัพย์ สู้วิสามัญ เราจะไม่ปล่อยให้เขาทำลายประเทศชาติ ทำลายเยาวชน ทำลายคนไทย เราจะไม่ยอมให้พวกนี้มีที่ยืนในแผ่นดิน ถ้ารู้ตัวไปร่วมขบวนการแล้ว ไม่กลับไปมอบตัว ตำรวจเราจะตามไปอย่างจริงจัง”  พลตำรวจตรีภาณุ  บุรณศิริ ผบก.สส.ภ.6 กล่าว

////

แสดงความคิดเห็น