ททท.พิษณุโลกเชิญนักท่องเที่ยวผจญภัยล่องแก่งลำน้ำเข็ก

นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก กล่าวว่า กิจกรรมล่องแก่งลำน้ำเข็กลำน้ำเข็กถือว่าเป็นกิจกรรมที่มีชื่อเสียงและสร้างเม็ดเงิน รายได้เข้ามาสู่พื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลกอย่างมาก ในปีนี้น้ำในลำน้ำเข็กสามารถล่องแก่งได้แล้ว แต่จะสมบูรณ์ที่สุดในต้นเดือนหน้า  แต่ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาล่องแก่งกันบ้างแล้ว  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก ได้ร่วมกับผู้ประกอบการชมรมล่องแก่งลำน้ำเข็ก ได้จัดแพ็คแก็ตราคาหย่อมเยา เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สามารถมาผจญภัยล่องแก่ง ที่ท้าทายความสนุกสนานกัน

โดยกิจกรรมผจญภัยล่องแก่งลำน้ำเข็ก นั้นถือว่าเริ่มต้นสามารถล่องแก่งได้ตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมไปถึงเดือนกันยายน ขึ้นอยู่กับระดับน้ำ หรือ ปริมาณน้ำในลำน้ำเข็กว่ามากน้อยหรือไม่ ล่าสุดปริมาณลำน้ำเข็กอยู่ที่ระดับ 2-3 แล้ว เหมาะสำหรับการล่องแก่งที่มีคลื่นน้ำรับในการล่องแก่งอย่างสนุกสนาน ตลอดระยะทาง 8 กิโลเมตร โดยจังหวัดพิษณุโลก จะทำการเปิดเทศกาลแก่งซอง ล่องแก่งลำน้ำเข็ก อย่างเป็นทางการอีกครั้งเร็วๆ นี้

ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก กล่าวว่า ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการผจญภัยล่องแก่งลำน้ำเข็ก ที่มีความยากง่ายตั้งแต่ระดับ 1-5 และมีชื่อเสียงหนึ่งใน 5 ของการล่องแก่งทั่วประเทศ ซึ่งสามารถติดต่อสอบถามได้ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก เบอร์โทร 055- 252 742-3

////////////////////

 

แสดงความคิดเห็น