นิสสัน ชี้แจงกรณีลูกค้าถูกสลับเครื่องยนต์ไม่ตรงกับตัวถัง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายกฤติเดช  สีหอแก้ว อายุ 32 ปี  อยู่บ้านเลขที่  689/1 ถนนบรมไตรโลกนาถ ต.ในเมือง จ.พิษณุโลก  ร้องเรียนกับสื่อมวลชน หลังประสบปัญหา รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน  สีขาว  หมายเลขทะเบียน กบ-2658 พิษณุโลก หมายเลขเครื่อง HR 12 568224A หมายเลขตัวรถ MNTBAAN17Z0514428 โดยซื้อจากศูนย์นิสสัน ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ต่อมาได้นำรถไปเข้าทำการตรวจสภาพ  ก่อนทำการโอนกับไฟแนนซ์   ปรากฏว่า เลขเครื่องยนต์จากเดิม HR 12 568224A ถูกเปลี่ยนเป็น HR 12 563629A   ถูกเปลี่ยนไม่ตรงกับสำเนา ทำให้ไม่สามารถ ยื่นคำร้องผ่านไฟแนนซ์ หรือ ต่อทะเบียนหรือทำธุรกรรมใดใดได้ ซึ่งคาดว่าจะมีการสลับเปลี่ยนรายอื่นในการเข้าซ่อมเมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา

เรื่องดังกล่าว นางธนิดา ฉายพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทนิสสันพิษณุโลก สาขาท่าทอง ได้ชี้แจงกับสื่อมวลชน ว่า เรื่องดังกล่าว ทางนิสสัน ได้ทราบจากความเดือดร้อนแล้ว และไม่ได้นิ่งนอนใจ และกำลังดำเนินการติดต่อหาเครื่องยนต์อีกคันที่ถูกสับเปลี่ยนไป ซึ่งในช่วง ปี  2556 ที่ผ่านมา ที่ลูกค้านำรถเข้ามาซ่อมนั้น ทางศูนย์นิสสัน ได้เปิดศูนย์บริการซ่อม และมีบริษัทซัพ มาคอยบริการก่อน เป็นการเบื้องต้น เนื่องจากขณะนั้น ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ชำนาญการหรือผู้มีประสบการณ์โดยตรงมาก่อน ทำให้อาจมีการประมาณ สับเปลี่ยนโดยไม่รู้มาก่อน เนื่องจากอาจมีรถรุ่นเดียวกันมาซ่อมในเวลาดังกล่าวด้วย

 

ซึ่งเบื้องต้นทางนิสสัน ได้ทำการขอโทษลูกค้า และจะรับผิดชอบ ด้วยการจะทำการเปลี่ยนส่วนเสื้อ และอะไหล่ส่วนควบด้านในให้ฟรี  พร้อมจะเร่งหาเจ้าของเครื่องอีกคันมาดำเนินการสับเปลี่ยนให้เร็วที่สุด   เบื้องต้นลูกค้ามีความพึงพอใจในการชี้แจงและความรับผิดชอบของนิสสันดังกล่าวแล้ว ขอยืนยันว่าทางนิสสันไม่ได้นิ่งนอนใจต่อกรณีดังกล่าว และยินดีบริการลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพและเป็นธรรมต่อไป

/////////////////////

แสดงความคิดเห็น