มอบวัตถุมงคลให้กู้ภัยบูพาพิษณุโลกช่วยปฏิบัติการกู้ภัยที่ถ้ำหลวง

วันที่ 16 กรกฏาคม 2561 ที่วิหารหลวงพ่อทองดำ วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก ทีมกู้ภัยบูรพา 15 ชีวิต นำโดยนายอรุณ ตะราษี ชุดเฉพาะกิจช่วยผู้ประสบภัยที่สูง กู้ภัยบูรพาพิษณุโลก ชุดที่ออกไปปฏิบัติการค้นปาปล่องเชื่อมถ้ำหลวงเพื่อช่วยหมูป่าอะเคเดมีที่จังหวัดเชียงราย รวมระยะเวลาปฏิบัติงาน 7 วัน ได้เดินทางมารับวัถตุมงคล จากพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ที่ต้องการมอบให้เพื่อแทนคำขอบคุณ และเป็นขวัญกำลังใจให้กับกู้ภัยบูรพา ที่ออกปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบภัยโดยเฉพาะการร่วมค้นหาปล่อง รูเชื่อมถ้ำหลวง ที่ทีมบูรพารับภารกิจขึ้นเขาโรยตัวลงมาค้นหา

พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ ได้มอบวัตถุมงคลให้กับทีมงานกู้ภัยบูรพาพิษณุโลก พร้อมกับปะพรมน้ำมนต์ กล่าวให้กำลังใจ กล่าวขอบคุณทีมงานกู้ภัยที่ออกปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์

นายอรุณ ตะราษี ชุดเฉพาะกิจช่วยผู้ประสบภัยที่สูง กู้ภัยบูรพาพิษณุโลก เปิดเผยว่า ได้ร่วมปฏิบัติงานกับทหารในการลงไปสำรวจปล่องต่าง ๆ บนถ้ำหลวง กระทั่งทีมดำน้ำพบ 13 ชีวิต จึงถอนกำลังกลับที่ตั้งจ.พิษณุโลก รู้สึกภูมิใจมาก ที่ได้นำทีมงานร่วมปฏิบัติการค้นหา ได้บทเรียนจากการทำงานร่วมกันจากทุกหน่วยงาน เป็นปฏิบัติการกู้ภัยครั้งใหญ่ที่เราไม่เคยเจอ เป็นบทเรียนที่ดีสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบในเหตุต่าง ๆ ได้ และรู้สึกภูมิใจมาก ๆ ภาพที่ทีมบูรพาออกปฏิบัติการ ได้ปรากฏอยู่ร่วมกับภาพฮีโร่ ที่ศิลปินเชียงรายกำลังวาดอยู่ด้วย

 

………………………………………………………………………………………………………………………

 

แสดงความคิดเห็น