พ่อแม่ร้องสื่อลูกชายถูกรุมทำร้ายดั้งจมูกหัก 10 วันแล้วคดีไม่คืบ

 เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.ค.2561  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภาณุ  ปานเพ็ชร์ อายุ 54 ปี และ นางนวรัตน์  ปานเพ็ชร์ อายุ 44 ปี สามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 4/7 หมู่ 5 ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้หอบเอกสารหลักฐานสำคัญ ใบบันทึกแจ้งความของ สภ.เมืองพิษณุโลก พร้อมคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิด เดินทางเข้าร้องทุกข์กับสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม กรณีของนายพงศธร ปานเพ็ชร์ อายุ 21 ปี บุตรชาย ซึ่งถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวนหลายคนรุมทำร้ายจนสะบักสะบอม ดั้งจมูกหัก กระดูกร้าว ใบหน้ามีรอยเขียวฟกช้ำ และเจ็บปวดทั่วร่างกายหลายแห่ง ขณะกลับจากเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งของ จ.พิษณุโลก หลังเกิดเหตุจึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ จนเจ้าทุกข์ต้องพยายามรวบรวมหาหลักฐานด้วยตนเอง และหวั่นเกรงอิทธิพลเนื่องจากหนึ่งในวัยรุ่นที่ร่วมทำร้ายร่างกายเป็นบุตรชายของคนมีสีอีกด้วย จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับสื่อมวลชนดังกล่าว

นายภาณุ  ปานเพ็ชร์ บิดาของผู้บาดเจ็บ เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยนายพงศธร ปานเพ็ชร์ อายุ 21 ปี บุตรชาย ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิงแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าชื่อดังกลางเมืองพิษณุโลก กับกลุ่มเพื่อนชายและหญิง จำนวน 8 คน กระทั่งได้ไปมีเรื่องเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่งในห้องน้ำ แต่ยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรงใดๆ ก่อนจะกลับไปนั่งดื่มกินที่โต๊ะต่อตามปกติ กระทั่งเวลา 02.00 น. สถานบันเทิงปิดจึงพากันเดินออกมาด้านหน้าห้างสรรพสินค้าเพื่อกลับที่พัก แต่พบว่านายเอิ๊ก เพื่อนสนิทในกลุ่มของลูกชาย  ถูกวัยรุ่นคู่อริกว่า 10 คน ที่เขม่นกันในห้องน้ำหาเรื่องและรุมชกต่อย ซึ่งลูกชายตนได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกมาเห็นเข้าพอดี จึงจอดรถจักรยานยนต์ลงไปช่วยเหลือ กลับถูกวัยรุ่นตรงเข้าทำร้ายร่างกายจนสะบักสะบอม ดั้งจมูกหัก กระดูกร้าว มีรอยฟกช้ำทั่วร่างกาย ซึ่งหลังจากถูกทำร้ายเพื่อนได้นำตัวไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ-พิษณุโลก แต่ทางครอบครัวมารู้เรื่องในช่วงเช้า พร้อมไปแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อให้ติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ล่าสุดในทางคดียังไม่มีความคืบหน้าใดๆ จนต้องไปหาหลักฐานด้วยตนเอง ทั้งคลิปวิดีโอจากล้องวงจรปิดที่จุดเกิดเหตุ หรือหาข้อมูลในเฟซบุ๊กของกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาเป็นหลักฐานมอบให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้เกรงว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะเงียบหายไปจึงเข้าร้องทุกข์กับสื่อมวลชน เพื่อขอความเป็นธรรมให้บุตรชายของตนเองด้วย เพราะทราบมาว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ร่วมทำร้ายร่างกายนั้น กำลังเรียนหนังสืออยู่ชั้นปีที่ 2 คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจ.พิษณุโลก ส่วนบุตรชายของตน กำลังขึ้นปี 4  คณะเดียวกัน และหากเปิดเทอมมาพบหน้ากันโดยบังเอิญอาจจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันขึ้น พร้อมขอยืนยันว่าบุตรชายเป็นเด็กกิจกรรม ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อนเลย

ด้าน พ.ต.ท.กำจัด จันทะเสน สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าของคดี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า คดีนี้ทางตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจอยู่ระหว่างทำการสืบสวนสอบสวน และเชิญตัวนายพงศธร ปานเพ็ชร์ ผู้เสียหาย มาให้ปากคำเบื้องต้นแล้ว เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งผู้เสียหายเองก็ไม่สามารถจดจำใบหน้าของผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ พร้อมประสานให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติมแล้ว ได้ภาพของหนึ่งในผู้ต้องสงสัยที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอ ก่อนออกหมายเรียกให้มาพบแต่ปฏิเสธว่าไม่ใช่คนที่ทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด หากได้ชื่อของแต่ละคนที่เกี่ยวข้องในคลิปวิดีโอก็จะออกหมายเรียกมาทั้งหมด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุตัวจริงเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

……………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น