แห่สมัครครูผู้ช่วยจ.พิษณุโลกรับ 203 อัตราคาดสมัครเป็นหมื่น

18 กรกฏาคม 2561 ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ถนนพุทธบูชา อ.เมืองพิษณุโลก ได้เปิดรับสมัครสอบครูผู้ช่วยเป็นวันแรก บรรยากาศค่อนข้างคึกคักเป็นอย่างมาก มีผู้สนใจมาสมัครหลายร้อยคนมารอยื่นใบสมัครตั้งแต่หกโมงเช้า ขณะที่คณะกรรมการรับสมัคร

นายประพฤทธิ์ สุขใย ศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยว่า คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก หรือ กศจ.พิษณุโลก มีมติในการประชุมครั้งที่ 7/2561 เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม  2561 ได้ประกาศรับสมัครสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง บุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย  ปี พ.ศ. 2561  ตามกลุ่มวิชา 15 กลุ่มวิชา รับ 203 อัตรา เปิดให้เข้าสมัครได้ในเวลา 08.30 น. เปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 18 –  24 กรกฎาคม 2561 ดำเนินการสอบในวันที่ 18 สิงหาคม 2561  ภาค ก ความรู้ความสามารถทั่วไป และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับ คุณธรรม จริยธรรมและอุดมการณ์ความเป็นครูและมาตรฐานวิชาชีพทางการศึกษา  วันที่ 19 สิงหาคม 2561  สอบภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง และประกาศผลสอบข้อเขียนในวันที่ 27 สิงหาคม 2561 เพื่อสอบสัมภาษณ์ในภาค ค ในวันที่ 1 กันยายน 2561 ต่อไป

“การสอบครูผู้ช่วย  ครั้งนี้ นับว่าเป็นการเปิดอัตราการบรรจุมากถึง 203 อัตรา คาดว่าจะมีคนมาสมัครเป็นจำนวนมาก ถึงหมื่นคน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก  จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินการตามหลักเกณฑ์และวิธีการให้ครอบคลุม รวมถึงการสอดส่องดูแลและป้องกันการทุจริต หรือที่จะส่อไปในทางทุจริตหรือที่จะทำให้เกิดความไม่เห็นธรรม  ขอให้เชื่อมั่นได้ว่า สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก  จะดำเนินการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้ง บุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ให้มีความโปร่งใสและให้เกิดความยุติธรรมให้มากที่สุดครับ” นายประพฤทธิ์  กล่าวในท้ายสุด

สำหรับผู้ประสงค์จะสมัครสอบ ให้ขอรับใบสมัครและยื่นใบสมัครด้วยตนเอง ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดพิษณุโลก ต.ในเมือง อ.เมือง จ. พิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 18 –  24 กรกฎาคม 2561 ในเวลาราชการ โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางหมายเลขโทรศัพท์ 055 – 245123

นส.เบญจวรรณ  หมีนิ่ม ที่มาเข้าคิวสมัครวันแรกเปิดเผยว่า มารอสมัครตั้งแต่หกโมงเช้า ปัจจุบันตนเป็นครูอัตราจ้างที่โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ครั้งนี้มาสมัครสอบเป็นครั้งที่สองแล้ว ซึ่งได้เตรียมตัวมาอย่างดี เพราะการแข่งขันค่อนข้างสูงแน่นอน

 

 

………………………………………………………

แสดงความคิดเห็น