ลูกจ้างชลประทานขี่จยย.ชนท้ายรถบรรทุกพ่วงเสียชีวิตที่แยกหนองอ้อ

 วันที่ 10 ส.ค. 2561 ร.ต.อ.ธเนตร  วงษ์ปริง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชุมชนมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก รับแจ้งกลางดึกที่ผ่านมามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนเส้นพิษณุโลก – นครสวรรค์ ก่อนถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรหนองอ้อ หมู่ 6 ต.ท่าโพธิ์ อ.เมืองพิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 82-5588 พิษณุโลก ทะเบียนลูกพ่วง 82-5589 พิษณุโลก สภาพด้านท้ายรถมีร่องรอยเฉี่ยวชนจบยุบเสียหายเล็กน้อย ใกล้กันมีรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน ช 3051 พิษณุโลก ล้มคว่ำเสียหายพังยับเยิน นอกจากนี้ยังพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายเฉลิม  ขำเขียว อายุ 41 ปี เป็นลูกจ้างของสำนักชลประทานที่ 3 อยู่บ้านเลขที่ 196 หมู่ 1 ต.วังอิทก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก มีบาดแผลฉีกขาดฉกรรจ์ที่ใบหน้าและศีรษะเลือดไหลนองทั่วพื้น ญาติเดินทางมาดูศพถึงกับร่ำไห้ด้วยความโศกเศร้าเสียใจ จากนั้นกู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งชันสูตรที่นิติเวชโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร

จากการสอบสวน นายบุญธรรม  โพธิ์ศรี อายุ 31 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง ให้การว่า ระหว่างที่ตนเองขับรถไปรับเมล็ดข้าวโพดจาก อ.วัดโบสถ์ เพื่อนำไปส่งที่ย่านบางนา กทม. เมื่อขับมาถึงจุดเป็นเกิดเป็นสี่แยกไฟแดงจึงชะลอรถเพื่อจะหยุด แต่ทันใดนั้นได้ยินเสียงดังมาจากด้านท้ายรถจึงรีบลงไปดู ก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์ขี่พุ่งชนเข้าอย่างจังมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ภายในหลังเกิดเหตุไม่ได้หนีไปไหนจึงยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นสันนิษฐานคาดว่าผู้เสียชีวิตเพิ่งเลิกงานและกำลังจะกลับบ้านพัก ขี่มาด้วยความเร็วสูงประกอบกับฝนตกลงมา ทำให้ผิวถนนลื่นไม่สามารถเบรกรถได้ทัน จึงพุ่งชนกับท้ายรถบรรทุกพ่วงเข้าอย่างจังเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งทางตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงครั้งนี้เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ส่วนศพจะมอบให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป.

………………………………………………………………………………………………………….

แสดงความคิดเห็น