อบรมเพิ่มทักษะการกู้ภัยทางน้ำช่วยนักท่องเที่ยวล่องแก่งลำน้ำเข็ก

วันที่  5 ก.ย.61  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วนธารารีสอร์ท อ.วังทอง จ.พิษณุโลก  นางจิรารัตน์  มีงาม  ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานพิษณุโลก เปิดการจัดการฝึกอบรมเพิ่มทักษะ และการกู้ภัยทางน้ำแก่นายท้ายเรือยางล่องแก่ง  ผู้ประกอบการให้บริการล่องแก่งลำน้ำเข็ก และผู้ที่เกี่ยวข้อง  เพื่อเพิ่มความรู้  เพิ่มพูน เทคนิคต่างๆในการให้บริการกิจกรรมล่องแก่ง  การฝึกทักษะในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในขณะทำกิจกรรมล่องแก่ง  และการกู้ภัยทางน้ำ  แก่นายท้ายเรือยางผู้ต้องดูแลความปลอดภัย  และรับผิดชอบชีวิตของนักท่องเที่ยวทุกคนที่อยู่บนเรือยาง   ผู้ประกอบการล่องแก่งรวมไปถึงพนักงานในสถานประกอบการที่มีการให้บริการล่องแก่งลำน้ำเข็ก และให้บริการทางน้ำจุดอื่นๆ ของจังหวัดพิษณุโลก เพื่อสร้างความภูมิใจ  มั่นใจในการประกอบอาชีพ และสร้างความเชื่อมั่นแก่นักท่องเที่ยวด้านความปลอดภัยจากการได้รับบริการล่องแก่งลำน้ำเข็กจากที่มีอยู่เดิมให้มีมากขึ้น

โดยชมรมล่องแก่งพิษณุโลกได้ประสานเชิญทีมผู้เชียวชาญในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยล่องแก่งและการกู้ภัยทางน้ำ ในการเป็นวิทยากรในครั้งนี้ิ  โดยจะมีการอบรมทั้งทางภาคทฤษฎี และการฝึกปฏิบัติจริง ทั้งนี้ทีมวิทยากรได้มาสำรวจและทดสอบการให้บริการล่องแก่งน้ำเข็กแล้วเพื่อเตรียมเนื้อหาและเทคนิคที่เหมาะสมได้ประสิทธิผลสูงสุด

นางจิรารัตน์  มีงาม  ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานพิษณุโลก  กล่าวว่า กิจกรรมท่องเที่ยวล่องแก่งลำน้ำเข็ก เป็นกิจกรรมทีมีชื่อเสียงและสร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากของจังหวัดพิษณุโลก  เป็นพื้นที่ล่องแก่งที่ติดอันดับยอดนิยมของนักท่องเที่ยวล่องเก่ง ด้วยความสวยงามของลำน้ำ  ระดับความยากครบทั้ง 5 ระดับ การเดินทางที่สะดวก  สบาย การบริการที่เป็นมืออาชีพ และที่สำคัญคือการดูแลความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม ททท.ให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวเป็นอันดับหนึ่ง การฝึกอบรมครั้งนี้จึงมีความจำเป็นและเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง สมควรที่จะมีการประชาสัมพันธ์ให้เป็นที่รับรู้อย่างแพร่หลายแก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไป  ทั้งนี้นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปสนใจกิจกรรมการล่องแก่งที่ลำน้ำเข็ก ก็สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ ททท.สำนักบานพิษณุโลก ได้ทุกวันในเวลาราชการ

////////////////

 

แสดงความคิดเห็น