แคมป์หมาบ้าใจดี แหล่งท่องเที่ยวคนรักงานศิลป์และธรรมชาติที่บ้านมุง

14 ก.ย. 2561  ที่แคมป์หมาบ้าใจดี หมู่ 1 ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก นายวิโรจน์  หอมสะอาด อายุ 43 ปี หรือ “จุ้ย” เจ้าของแคมป์หมาบ้าใจดี ได้เปิดแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ให้กับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบศิลปะและธรรมชาติ ได้มาทำกิจกรรมร่วมกัน ท่ามกลางความสวยงามของบ้านมุง ที่มีทิวเขาสวยงาม อีกทั้งใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองพิษรุโลกเพียง 1.30 ชม. ระยะทาง 80 กิโลเมตร ที่จะทำให้ผู้ที่มาท่องเที่ยวได้สัมผัสกับธรรมชาติและร่วมกันทำงานศิลปะ โดยเฉพาะถ้ามากันเป็นครอบครัว

นายวิโรจน์  หรือ พี่จุ้ย เปิดเผยว่า ที่ ต.บ้านมุง อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก  มีธรรมชาติขุนเขาที่สวยงาม และมีกิจกรรมท่องเที่ยวที่น่าสนใจให้นักท่องเที่ยวไปเที่ยวชมตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวตามชุมชนต่าง ๆ ในทุกตำบลของอำเภอเนินมะปราง ที่น่าสนใจและน่าเที่ยวชมอีกมากมาย ตนจึงได้ร่วมลงทุนกับผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านมุง ที่มีที่ดินจำนวนหนึ่งอยู่ใกล้กับเขาหินปูนที่สวยงาม เปิดแคมป์หมาบ้าใจดี ในลักษณะโฮมสเตย์อีกแห่งหนึ่งขึ้นมา ที่แห่งนี้ทุกคนที่มาเยือนจะได้สัมผัสกับกลิ่นไอธรรมชาติที่สมบูรณ์ สวยงาม และตามเส้นทางที่เดินทางมายังแคมป์หมาบ้าใจดี นักท่องเที่ยวยังจะได้พบกับชุมชนน่าอยู่ ของชาวบ้านมุงทั้งสองข้างทางอีกด้วย

จุดเริ่มต้นของการสร้างแคมป์หมาบ้าใจดี ของพี่จุ้ย นั้นต้องการให้นักท่องเที่ยวได้มีกิจกรรมสันทนาการ เมื่อมาได้ชมธรรมชาติที่บ้านมุง ก็สามารถมาเรียนรู้กับกิจกรรมที่ดีได้ ไม่ว่าจะเป็นการทำเปเปอร์มาเช่  การทำผ้ามัดย้อม การลงสีวาดภาพ ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลิน และสร้างจินตนาการควบคู่กันไป โดยเฉพาะการทำผ้ามัดย้อม ที่สร้างลวดลายต่าง ๆที่สวยงาม สำหรับอัตราค่าบริการ ค่าบ้านพักหลังละ 400 บาท มีจำนวน 2 หลังถ้านำเต็นท์มาเองคิด 100 บาท ใช้บริการเต็นท์ของรีสอร์ท 300 บาทพร้อมเครื่องนอน ส่วนกิจกรรมทำผ้ามัดย้อม คิดค่าบริการ 30 บาทพร้อมอุปกรณ์วิธีการสอนต่างๆให้ ผู้ที่สนใจต้องการมาเที่ยวชมธรรมชาติที่สวยงาม ที่บ้านมุงแห่งนี้ ก็สามารถมาเที่ยวชมและพักผ่อนโฮมสเตย์กันได้ที่ เทศบาลตำบลบ้านมุง เบอร์โทรศัพท์  055-992948 หรือโทรศัพท์มือถือหมายเลข 098-7893859

………………………………………………………………………………………………………………………

 

แสดงความคิดเห็น